Cá chép lớn nhất thế giới nặng hơn 1 tạ ở Thái Lan

  • 42
  • 4.055

Con cá chép bị bắt ở tỉnh Ratchaburi, Thái Lan nặng hơn 100kg, vượt xa con cá chép đạt kỷ lục thế giới trước đó.

Tim Webb, 57 tuổi, đến từ Anh, bắt được con cá chép Siamese nặng hơn 100kg tại khu hồ ở huyện Ban Pong, tỉnh Ratchaburi, Thái Lan, Express hôm 29/9 đưa tin. Cá chép Siamese là giống cá chép lớn nhất thế giới và thường xuất hiện tại các con sông ở châu Á.

Con cá chép lớn nhất thế giới nặng hơn 100kg.
Con cá chép lớn nhất thế giới nặng hơn 100kg. (Ảnh: BNPS).

Webb dùng bánh mỳ và cám gạo làm mồi nhử. Sau đó, ông vật lộn suốt 90 phút để đưa con cá lên bờ.

"Tôi biết đây là con cá đặc biệt ngay khi nó cắn câu. Tôi đã rất vất vả trong thời gian dài, giống như đang kéo một chiếc ô tô nhỏ vậy. Có những lúc tôi nghĩ tới việc đầu hàng nhưng cuối cùng tôi cũng kéo được nó lên bờ", Webb kể lại.

Kết quả cân đo cho thấy con cá nặng hơn 100kg, phá vỡ kỷ lục của con cá chép nặng gần 70kg do Brit Andy Harman bắt được ở Thái Lan hồi đầu năm nay. Webb rất vui mừng với chiến tích của mình và quyết định mua lại con cá từ chủ hồ để chuyển đến hồ cá của mình tại khu nghỉ dưỡng sinh thái Palm Tree Lagoon, tỉnh Ratchaburi. Ông phải nhờ 6 người trợ giúp mới nâng được con cá chép lên xe tải.

"Thật tuyệt vời khi có thể đưa nó tới hồ của tôi. Con cá khổng lồ có thể thu hút nhiều sự chú ý. Mọi người sẽ muốn tới đây và thử bắt nó", Webb nói.

Cập nhật: 30/09/2016 Theo VnExpress
  • 42
  • 4.055

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook