Đồng hồ báo thức phóng điện

  • 1.202

Chiếc đồng hồ báo thức phát ra dòng điện vô hại, giúp xua đi cơn buồn ngủ được cậu sinh viên 19 tuổi Sankalp Sinha (Ấn Độ) chế tạo.

Đồng hồ phóng điện

Trước đây, cậu sinh viên Trường ĐH Sharda, bang Uttar Pradesh thường dậy muộn và đến lớp học trễ dù tối nào cậu cũng cài giờ báo thức trên điện thoại. Nguyên do bởi Sinha có thói quen mỗi khi nghe tiếng chuông báo thức, cậu bật dậy, tắt chuông và... ngủ tiếp. Công việc và cuộc sống của Sinha bị ảnh hưởng khá nhiều vì thói quen này.

Sinha chia sẻ: “Tôi chế tạo ra chiếc đồng hồ này để giúp bản thân và nhiều người có thói quen giống tôi không còn dậy muộn nữa”.

Nguyên tắc hoạt động của chiếc đồng hồ có tên “Chào buổi sáng: chuông reo và điện giật” của Sinha khá đơn giản. người dùng có thể cài giờ báo thức như một chiếc đồng hồ bình thường, khi đến giờ chiếc đồng hồ sẽ đổ chuông, lúc này nếu chạm tay vào tắt chuông báo thì một dòng điện khoảng 1 volt từ đồng hồ sẽ truyền thẳng đến tay người dùng, lập tức xua cơn buồn ngủ.

Chiếc đồng hồ có chức năng tùy chỉnh cường độ dòng điện theo ý người dùng. Sinha hi vọng chiếc đồng hồ phát điện sẽ sớm được tung ra thị trường giúp thay đổi thói quen dậy muộn của nhiều người.

Cập nhật: 19/01/2013 Theo Tuổi Trẻ
  • 1.202

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook