Người đàn ông có màu da xanh mới qua đời

  • 2.497

Paul Karason, người đàn ông Mỹ có làn da màu xanh như những người ngoài hành tinh trên phim ảnh vừa qua đời, hưởng thọ 62 tuổi.

>>> Giải mã bí ẩn của người da xanh

Ông Karason mắc phải chứng argyria - một loại bệnh có nguyên nhân do sự gia tăng hợp chất bạc trong da và các mô của cơ thể. Khi hợp chất đó tiếp xúc với ánh sáng, nó chuyển thành màu xanh.

Trong cuộc sống hàng ngày, hầu hết chúng ta đều bị nhiễm một lượng bạc nhỏ bởi các hợp chất bạc thường có trong đất và nước ta sử dụng hàng ngày. Nhưng điều đáng nói là ông Karason đã tự mình chủ động đưa nhiều bạc vào cơ thể trong hơn một thập kỷ.

“Người ngoài hành tinh” da xanh vừa qua đời
Paul Karason có làn da xanh xám. (Ảnh: Latimes)

Đầu tiên ông uống keo bạc - một loại chất lỏng có những phân tử bạc, để chống lại bệnh viêm da trên khuôn mặt. Keo bạc không chữa được bệnh nhưng nó đã làm dịu sự trào ngược axit và bệnh viêm khớp.

Sau đó, ông đã giảm đáng kể lượng keo bạc nhưng da ông vẫn có màu xanh như cũ. Đó là bởi vì chất này thường tồn tại trong cơ thể rất lâu trước khi đào thải ra ngoài.

Tuy nhiên, các bác sĩ không chắc rằng argyria gây ra cái chết của ông Karason. Khi mất, ông Karason đang được điều trị bệnh viêm phổi. Trước đó, ông cũng bị một cơn đau tim và đột quỵ.

Cập nhật: 27/09/2013 Theo Dân Việt
  • 2.497

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook