Trung tâm giáo dục liên ngành

Tổng cộng 1000 bài viết nằm trong 34 trang
Kết quả tìm kiếm có thể không đầy đủ, bạn có thể tìm kiếm bằng google

Điểm hẹn của khoa học quốc tế tại Bình Định 08:27 29/07/2013

Hội Khoa học Gặp gỡ Việt Nam sẽ khánh thành và đưa vào hoạt động trung tâm quốc tế khoa học và giáo dục liên ngành (ICISE) tại Bình Định vào đầu tháng 8, với chủ đề "Các cửa sổ nhìn ra vũ trụ".

trung tâm khoa học quốc tế, icise, trung tâm giáo dục liên ngành, nghiên cứu khoa học, hội thảo khoa học, phát triển khoa học và giáo dục

Khánh thành trung tâm khoa học quốc tế tại Bình Định 08:26 13/08/2013

Trung tâm khoa học quốc tế và giáo dục liên ngành (ICISE), điểm hẹn phát triển quan hệ hợp tác cũng như chia sẻ kinh nghiệm giữa các nhà khoa học quốc tế với giới nghiên cứu Việt Nam.

trung tâm icise, khánh thành trung tâm icise, trung tâm khoa học quốc tế, trung tâm giáo dục liên ngành, jean françois milou, chương trình gặp gỡ việt nam, chia sẻ kinh nghiệm khoa học

Xây bảo tàng, nhà vũ trụ, tạo điểm hẹn khoa học quốc tế 08:28 20/08/2014

Hội Gặp gỡ Việt Nam đang phối hợp với Đại học Quốc gia TP HCM cùng Bình Định xây dựng bảo tàng, mô hình nhà vũ trụ tại Trung tâm quốc tế khoa học và giáo dục liên ngành (ICISE) phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn.

trung tâm icise, hội gặp gỡ việt nam, xây dựng bảo tàng khoa học, xây dựng mô hình nhà vũ trụ, điểm hẹn khoa học quốc tế, giáo sư trần thanh vân

Hội nghị khoa học quốc tế về vật lý năng lượng 09:11 20/12/2011

Ngày 18/12, tại thành phố Quy Nhơn, Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành phối họp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Định khai mạc các hội nghị khoa học về vật lý năng lượng với sự tham gia của 100 giáo sư đến từ 20 nước và 10 giáo sư, nghiên cứu sinh của Việt Nam.

hội nghị khoa học quốc tế, vật lý năng lượng, nghiên cứu tia vũ trụ, nghiên cứu khoa học, quy nhơn, bình định

Khai mạc hội nghị khoa học quốc tế về vật lý tại Quy Nhơn 08:49 22/04/2014

Sáng 21/4, tại Trung tâm Quốc tế khoa học và giáo dục liên ngành (ICISE) ở TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã diễn ra lễ khai mạc hội nghị khoa học quốc tế về vật lý với chủ đề “Khoa học các hành tinh ngoài Hệ Mặt trời”.

hội nghị khoa học quốc tế, hành tinh ngoài hệ mặt trời, hệ thành tinh, tìm hiểu các hệ hành tinh, gặp gỡ việt nam, tìm kiếm sự sống ngoài trái đất, michel mayor

Giáo dục đào tạo sẽ đẩy mạnh công nghiệp phần mềm 00:58 24/02/2006

Đó là một trong những kết luận của Liên minh phần mềm doanh nghiệp BSA sau nghiên cứu đầu tiên về sự phát triển ngành công nghiệp phần mềm nội địa năm 2005. Khảo sát được thực hiện với 800 chuyên gia CNTT của Trung Quốc, Indonesia, Malaysia, Philipines, Singapore, Hàn Quốc, Thái Lan và VN.

Gia Lai: thu hồi giấy phép 10 trung tâm tin học 09:31 05/12/2006

Qua thanh tra, Sở Giáo dục - đào tạo Gia Lai đều phát hiện nhiều sai phạm như giáo viên giảng dạy không có chuyên ngành sư phạm, tổ chức đào tạo, thi cử, cấp bằng bừa bãi, không chấp hành các qui định của Bộ GD-ĐT...

Biến đổi khí hậu đe dọa cuộc sống nhân loại 08:08 25/11/2007

Biến đổi khí hậu đang tác động ra sao đến đời sống nhân loại?... TS Nguyễn Hữu Ninh, Trung tâm Nghiên cứu, Giáo dục và Phát triển Môi trường thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam trả lời những câu hỏi thường gặp nhất liên quan đến vấn đề biến đổi khí hậu toàn cầu.

Ra mắt chương trình Liên minh bảo vệ động vật hoang dã 09:12 09/03/2012

Ngày 7/3, Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) chính thức ra mắt chương trình Liên minh bảo vệ động vật hoang dã với gần 30 thành viên là các doanh nghiệp hoạt động tại Việt Nam cam kết chung tay ngăn chặn các vi phạm liên quan tới động vật hoang dã.

liên minh bảo vệ động vật hoang dã, trung tâm giáo dục thiên nhiên, env, bảo vệ động vật hoang dã, nâng cao nhận thức cộng đồng

Hà Nội chuyển giao gấu ngựa quý hiếm 09:02 01/05/2012

Ông Trần Việt Hưng, phó giám đốc Trung tâm giáo dục thiên nhiên ENV cho biết, sau khi nhận thông tin một doanh nghiệp Hà Nội, ENV đã liên hệ với Chi cục Kiểm lâm Hà Nội và chuyển con gấu về Trung tâm cứu hộ gấu an toàn.

gấu ngựa, gấu đen tây tạng, gấu đen châu á, gấu đen hymalaya, ursus thibetanus, chuyển giao gấu ngựa

Hội thảo Việt - Mỹ về công nghệ chống ô nhiễm nước 03:40 13/11/2005

Từ ngày 15 đến 18-11 tại Hà Nội sẽ diễn ra Hội thảo Việt - Mỹ về công nghệ chống ô nhiễm nước do Quỹ Giáo dục Việt Nam (VEF) và Trung tâm Nghiên cứu công nghệ cao và Y học từ xa đồng tài trợ.

Hợp tác khoa học công nghệ nhiệt đới Việt - Nga 01:09 22/11/2005

Cuối tuần qua, Phân ban Việt Nam Ủy ban phối hợp về Trung tâm nghiên cứu khoa học và công nghệ nhiệt đới hỗn hợp Việt - Nga đã họp đánh giá kết quả nghiên cứu khoa học - công nghệ, giáo dục đào tạo giai đoạn 2001-2005.

Game online: Tuyên truyền, giáo dục vẫn là biện pháp quản lý hữu hiệu 01:38 27/12/2005

Game o­nline là một loại hình dịch vụ văn hoá trên Internet đang có xu hướng phát triển mạnh, có mặt tích cực nhưng cũng không ít tác động tiêu cực, nhất là đối với lớp trẻ, gây bức xúc trong xã hội. Mặc dù các cơ quan quản lý nhà nước có liên quan đã chủ động quan tâm, nhưng công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động này còn bất cập và chưa theo kịp diễn biến của tình hình thực tế.

Sản xuất điện từ cây ngoại lai 08:53 29/12/2005

Các nhà khoa học Trung Quốc đã phát triển một công nghệ để sản xuất điện từ loài cỏ nhỏ Anh, một loài thực vật ngoại lai đang xâm lấn hệ sinh thái của đất nước này. Công nghệ được đưa ra bởi các nhà nghiên cứu của Đại học Sơn Đông và các viện khác, dẫn đầu là Trung tâm phát triển công nghệ và khoa học của Bộ Giáo dục.

Hội thảo khoa học "Mâu thuẫn trong doanh nghiệp và vấn đề chăm sóc tinh thần cho người lao động" 11:05 06/04/2006

Trước diễn biến phức tạp của việc đình công ở các doanh nghiệp, sáng nay (5/4), tại TP.HCM đã diễn ra Hội thảo khoa học với chủ đề "Mâu thuẫn trong doanh nghiệp và vấn đề chăm sóc tinh thần cho người lao động". Đây là hoạt động do Hội khoa học - Tâm lý giáo dục và Liên đoàn Lao động thành phố tổ chức

Website “an toàn” về giáo dục giới tính cho học sinh 10:36 23/11/2006

Trường trung học số 15 ở Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc vừa khai trương một website “an toàn” nhằm giáo dục giới tính cho học sinh. Website này trình bày văn bản lẫn hình ảnh về các lĩnh vực như tâm lý tính dục, sinh lý học, luân lý và luật pháp.

Trung Quốc: Trẻ ngày càng cao hơn nhưng yếu hơn 01:47 28/04/2007

Vài năm gần đây trẻ em Trung Quốc ngày càng cao hơn, nặng hơn, nhưng sức khỏe lại yếu hơn, một quan chức ngành giáo dục nước này cho biết. Đây vừa là lời cảnh báo, vừa là lời chỉ trích các bậc cha mẹ và thầy cô quá gây áp lực học hành với các em.

Quảng Nam: Triển khai chương trình bảo tồn loài rùa Trung Bộ 13:51 11/09/2007

Tỉnh Quảng Nam vừa quyết định cho phép thực hiện Chương trình nghiên cứu bảo tồn loài rùa Trung Bộ ngoài tự nhiên do Trung tâm Giáo dục thiên nhiên (ENV) phối hợp với Chi cục Kiểm lâm tiến hành tại 2 huyện Điện Bàn, Duy Xuyên.

Khỉ hư phải vào trường cải tạo 11:01 19/09/2009

Các quan chức ở bang Punjap, phía Bắc Ấn Độ đã xây những “trung tâm cải tạo” để giáo dục những con khỉ cứng đầu cứng cổ và hung dữ.

khỉ hư, trường cải tạo, ấn độ, punjap, loài khỉ vàng, khỉ maccaca

1/3 người Nga tin Mặt trời quay quanh Trái đất 15:51 15/02/2011

1/3 người dân Nga được hỏi tin rằng, Mặt trời quay quanh Trái đất, theo một cuộc khảo sát của Trung tâm Nghiên cứu ý kiến xã hội toàn Nga (VSIOM) được công bố mới đây.

nước nga, giáo dục, mặt trời, trái đất

Phát hiện quan hệ tình dục làm giảm biến đổi gen 06:03 12/07/2011

Các sách giáo khoa sinh học luôn cho rằng: chức năng chính của việc quan hệ tình dục là để thúc đẩy đa dạng di truyền. Tuy nhiên, Henry Heng, tiến sĩ - phó giáo sư làm việc tại Trung tâm Y học phân tử và Di truyền học, Đại học Wayne State, Hoa Kỳ, không đồng ý với quan điểm trên.

biến đổi gen, quan hệ tình dục, sinh sản, sinh sản vô tính, sinh sản hữu tính, di truyền, tiến hóa

Giải cứu voọc quý ở Yên Bái 07:29 26/03/2012

Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) cùng cơ quan chức năng Yên Bái vừa giải cứu con voọc xám đang bị rao bán tại nhà người dân.

vọoc xám, vọoc quý hiếm, giải cứu voọc xám, săn bắt trộm, động vật hoãng dã, yên bái

Cứu sống chim Già đẫy Java quý hiếm 08:58 17/04/2012

Trung tâm Giáo dục thiên nhiên (ENV) phối hợp với Chi cục Kiểm lâm tỉnh Tây Ninh vừa giải cứu thành công một cá thể Già đẫy Java quý hiếm bị nuôi nhốt tại một hộ dân ở Tây Ninh.

chim già đẫy java, leptotilos javanicus, chim quý hiếm, động vật hoang dã, bảo vệ động vật hoang dã

Ngồi nhiều chóng chết 07:54 12/07/2012

Các nhà khoa học của Trung tâm Nghiên cứu Sinh dược Pennington tại thành phố Baton Rouge, bang Louisiana, Mỹ muốn tìm hiểu mối quan hệ giữa thời gian ngồi và tuổi thọ của con người. Họ phân tích 5 nghiên cứu liên quan tới khoảng 167.000 người trong khoảng thời gian từ 4 tới 14 năm. Những nghiên cứu này không xem xét lối sống của từng người, mà chỉ thu thập thông tin về thời gian ngồi một chỗ mỗi ngày, thói quen hút thuốc lá, tần suất tập luyện thể dục trong ngày, BBC đưa tin.

ngồi nhiều, ngồi lâu, ngồi một chỗ, thời gian ngồi, tuổi thọ, mối quan hệ giữa thời gian ngồi và tuổi thọ, peter t katzmarzyk, david spiegelhalter

Chim hót linh hoạt hơn khi thời tiết biến động 10:18 08/08/2012

Để kiểm nghiệm ý kiến này, các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Quốc gia Úc và Trung tâm Tổng hợp Tiến hóa Quốc gia đã phân tích các đoạn thu âm giọng hót của hơn 400 con chim trống thuộc 44 loài sơn ca Bắc Mỹ. Bộ dữ liệu này bao gồm chim vàng anh, chim hét, chim chích, chim sẻ, chim giáo chủ, chim họ sẻ…

chim hót, thời tiết biến động, giọng hót của chim, mối liên hệ giữa thời tiết và tiếng chim

Việt Nam tặng lại rùa quý cho Campuchia 08:16 06/10/2012

Con rùa có tên khoa học là Batagur (Batagur affinis). Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) phát hiện nó trong chuyến đi tới Khu du lịch văn hóa Suối Tiên, TP HCM. Trước đó, con rùa được người làm tại đây mua và nuôi trong khuôn viên của Khu du lịch từ những năm 1980.

tặng rùa, việt nam, campuchia, batagur, batagur affinis, rùa nước ngọt, rùa hoàng gia

Cứu hộ khỉ đuôi lợn 08:09 12/10/2012

Theo thông tin trên website của Vườn quốc gia Pù Mát, sau khi được tình nguyện viên của Trung tâm giáo dục thiên nhiên (ENV) vận động, ông Nguyễn Đình Vỹ ở xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc đã bàn giao con khỉ đuôi lợn cho Trung tâm cứu hộ. Con khỉ đuôi lợn nặng 2,5kg, tình trạng sức khỏe tốt.

khỉ đuôi lợn, macaca leonina, cứu hộ khỉ đuôi lợn, vườn quốc gia pù mát, động vật hoang dã, động vật quý hiếm

Nhận diện động vật hoang dã trực tuyến 09:25 22/11/2012

Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) vừa ra mắt phiên bản cập nhật có giao diện thân thiện hơn với người sử dụng của Tài liệu Định dạng loài trực tuyến, trong đó nhiều loài động vật hoang dã (ĐVHD) đã được bổ sung thêm vào danh mục, nhằm kêu gọi công chúng tích cực tham gia bảo vệ các loài ĐVHD và chống lại những vi phạm về ĐVHD.

động vật hoang dã, nhận diện động vật hoang dã, tài liệu định dạng loài trực tuyến, trung tâm giáo dục thiên nhiên, env, bảo vệ động vật hoang dã

Đàn ông tin ăn thịt giúp nam tính hơn 08:34 24/11/2012

Các nhà khoa học thuộc trường đại học Bellarmine (Mỹ) đã phát hiện thấy rằng những người đàn ông cảm thấy họ nam tính hơn khi ăn thịt. Giáo sư Hank Rothgerber và các cộng sự đã tiến hành một cuộc khảo sát với 214 sinh viên đang theo học ngành tâm lý học. Họ đều là những sinh viên da trắng thuộc tầng lớp trung lưu và đang ở độ tuổi đầu 20. Những người này được yêu cầu cho biết thái độ của họ khi ăn thịt.

đàn ông, đàn ông ăn thịt, nam giới ăn thịt, nam tính, mức độ nam tính, chế độ ăn uống, ăn thịt, ăn chay, hank rothgerber

Quảng Bình giải cứu voọc hiếm 08:41 26/11/2012

Cơ quan chức năng vừa giải cứu một con voọc đen quý hiếm và chuyển giao về Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng. Theo thông báo của Trung tâm giáo dục thiên nhiên (ENV) hôm thứ sáu, đơn vị này sau khi nhận tin của tình nguyện viên đã báo lại cho Phòng Cảnh sát môi trường công an tỉnh Quảng Bình về trường hợp một con voọc quý hiếm bị bắt bẫy và bán lại cho một người dân.

voọc đen, voọc đen hà tĩnh, giải cứu voọc đen, vườn quốc gia phong nha - kẻ bàng

Trang:
1234...34»