10 ảnh khó quên về các vụ nổ bom nguyên tử

  •   3,19
  • 8.247

Khối cầu lửa khổng lồ trên sa mạc, cột nước có độ cao vài trăm mét là những sản phẩm mà bom nguyên tử tạo ra khi chúng nổ.

New York Times cho biết, từ năm 1945 tới 1962, quân đội Mỹ đã cho nổ vài trăm quả bom nguyên tử trong bầu khí quyển. Nhiều nhiếp ảnh gia tìm mọi cách để ghi lại hình ảnh những vụ nổ và tác động hủy diệt của chúng. Một nhiếp ảnh gia có tên Peter Kuran tập hợp nhiều tác phẩm của các đồng nghiệp trong cuốn sách mang tựa đề "How to photograph an atomic bomb".


Quả cầu lửa khổng lồ bùng lên phía trên sa mạc. Xe tăng, xe jeep và các phương tiện cơ giới khác bị hủy diệt trong nháy mắt.


Sóng sốc từ vụ nổ bom nguyên tử năm 1957 làm rơi quả khinh khí cầu ở độ cao vài km.


Một vụ thử bom nguyên tử trên Thái Bình Dương vào năm 1946.


Cảnh tượng bom nguyên tử trên một tháp bắt đầu nổ.


Các nhiếp ảnh gia ghi hình một vụ thử bom hạt nhân tại sa mạc ở bang Nevada năm 1955.Khi một quả bom nổ trên biển vào năm 1958, nó tạo nên cột nước khổng lồ và những sóng nước trên không.


Một quả bom nguyên tử được bắn ra từ súng đại bác tại bang Nevada vào năm 1953. Quầng lửa trong đám bụi hình nấm là hiệu ứng mà các nhà khoa học thời đó muốn tìm hiểu.


Quả cầu lửa khổng lồ xuất hiện sau khi một quả bom khinh khí nổ ở phía nam Thái Bình Dương năm 1956.


Cảnh tượng phần còn lại của một nhà thờ trên đồi tại thành phố Nagasaki, Nhật Bản sau khi Mỹ ném bom nguyên tử xuống đây năm 1945.


Cột bụi bốc lên phía trước các nhiếp ảnh gia trong một vụ thử bom năm 1953.

Theo Vnexpress
  • 3,19
  • 8.247

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook