Những dụng cụ tra tấn “rợn tóc gáy” thời Trung Cổ

  •   3,416
  • 28.960

Thời Trung Cổ, con người thường thực hiện các biện pháp tra tấn dã man nhằm mục đích trừng phạt, thẩm vấn cũng như răn đe những kẻ phạm tội. Những hình cụ tra tấn khủng khiếp khiến bạn dựng tóc gáy dưới đây có khả năng gây đau đớn cực điểm kéo dài cũng như gây tử vong cho những người không may phải “hứng chịu” chúng.

Dụng cụ ép đầu

Dụng cụ ép đầu

Với dụng cụ này, đầu được đặt vào vị trí giữa phần mũ trên và thanh sắt phía dưới. Đinh ốc sẽ dần dần được vặn xuống để ép nát đầu phạm nhân. Vào giai đoạn đầu của cuộc tra tấn, người tra tấn có thể cố định đầu phạm nhân và dùng các vật cứng gõ vào phần mũ trên để làm nỗi đau lan đi khắp cơ thể họ.

Bộ móng mèo

Bộ móng mèo

Bộ móng mèo này thường được gắn với một tay cầm. Nó như một phiên bản phóng lớn của bàn tay người tra tấn phạm nhân. Với dụng cụ kinh hoàng này, tù nhân sẽ bị xẻ thịt từ bất cứ phần nào trên cơ thể.

Dụng cụ nghiến nát đầu gối

Dụng cụ nghiền nát đầu gối

Đây là phương pháp tra tấn khá phổ biến trong các Tòa án Dị giáo thời trung cổ. Đầu gối nạn nhân sẽ bị nghiến nát và tất nhiên sau đó chân sẽ bị tàn phế. Ốc vít ở 2 đầu dụng cụ sẽ dần dần được vặn chặt làm cho 2 bản lưỡi dao sát lại và tra tấn đầu gối phạm nhân. Dụng cụ này cũng có thể được dùng tại các bộ phận khác trên cơ thể như cánh tay.

“Con gái của Scavenger”

Con gái của Scavenger

“Con gái của Scavenger” là công cụ tra tấn được phát minh dưới thời trị vì của vua Henry VIII bởi William Skevington, một trung úy của Tháp London. Đó là một khung kim loại hình chữ A mà phạm nhân bị gắn vào đỉnh chữ, tay tại điểm giữa và hai chân ở hai đầu dưới chữ A. Phạm nhân sẽ bị bắt cúi đầu xuống và nén chặt cơ thể để máu chảy ra qua đường mũi và tai. Dụng cụ tra tấn này ngược lại với một dụng cụ khác cùng thời là “Con gái của bá Tước Exeter” dùng nguyên lý kéo giãn thay vì nén ép cơ thể.

Chiếc ghế Judas

Chiếc ghế Judas

Biện pháp tra tấn này vẫn tồn tại ở một số nước Nam Mỹ ngày nay. Đỉnh nhọn của “kim tự tháp” trên chiếc ghế là nơi các phạm nhân bị treo lên và thả xuống sao cho vùng kín, vùng hậu môn hoặc xương cụt của họ bị đập mạnh và phải hứng toàn bộ trọng lượng cơ thể. Phạm nhân có thể phải chịu sự tra tấn này liên tiếp nhiều lần. Ngày nay, người ta còn tích hợp thêm đai phóng điện ở cùng eo và đầu nhọn trên đỉnh kim tự tháp.

Con lừa Tây Ban Nha

Con lửa Tây Ban Nha

Tương tự như chiếc ghế Judas, dụng cụ này cũng tác động vào các vùng nhạy cảm dễ đau đớn của nạn nhân thông qua một chiếc “Lưng lừa” có đỉnh nhọn. Nạn nhân sẽ bị ép ngồi lên trên như thể đang cưỡi lừa. Dưới chân họ sẽ bị buộc các quả nặng và sự đau đớn sẽ càng tăng khi trọng lượng quả nặng càng lớn. Đến một thời điểm nhất định, cơ thể nạn nhân sẽ bị xé dọc do trọng lượng quá lớn bị buộc vào 2 chân.

Quả lê thống khổ

Quả lê thống khổ

Đây là hình phạt dành cho các tội phạm tình dục, những phụ nữ bị quy kết là “quan hệ với quỷ Satan” hoặc cho những người đồng tính nam thời Trung Cổ. “Quả lê” sắt sẽ được đặt vào miệng, âm đạo hoặc hậu môn của nạn nhân và sau đó các đinh ốc sẽ giúp điều chỉnh độ mở của các lưỡi dao nhọn nhằm đâm nát phần cơ thể phải chịu tra tấn, gây tử vong cho các phạm nhân trong phần lớn trường hợp.

Dụng cụ phun

Dụng cụ phun

Dụng cụ phun gồm 2 đầu. Một đầu là tay cầm và đầu còn lại gồm 2 nửa bán cầu. Nửa trên có thể được tháo rời và người ta sẽ rót vào nửa dưới các dung dịch chết người như kim loại nóng chảy, dầu sôi, nước sôi hoặc nhựa chảy. Sau khi được lắp lại hoàn chỉnh, nó có thể tưới lên người các phạm nhân các loại dung dịch nóng bỏng người. Tất nhiên, nạn nhân trong trường hợp này sẽ bị trói để đảm bảo họ không chạy trốn.

Dụng cụ ép ngực

Dụng cụ ép ngực

Những bà mẹ có con ngoài giá thú, những phụ nữ phạm các tội như dị giáo, báng bổ, ngoại tình, phá thai tự do, dùng ma thuật trắng để khiêu dâm sẽ phải chịu hình phạt này. Những gọng thép được để nguội hoặc nung đỏ sẽ ép nát ngực của tội nhân. Một phiên bản khác của dụng cụ này là các kìm kẹp có nhiều chân nhọn sẽ gây hiệu quả sát thương và đau đớn lớn hơn.

Hàm cá sấu

Hàm cá sấu

Hàm cá sấu là một công cụ tra tấn được sử dụng vào cuối thời trung cổ ở châu Âu và thường dành cho những phạm nhân mắc tội ám sát nhà vua. Đây thực chất là một chiếc kìm được thiết kế sao cho khi kẹp giữa 2 bản kẹp sẽ là một khe hẹp dài với các răng sắt nhọn bên trong. Các phạm nhân sẽ bị tra tấn ở vùng dương vật khiến cho họ phải chịu đau đớn khủng khiếp hoặc dẫn tới chảy máu động mạch nghiêm trọng.

Máng tra tấn

Đây là loại hình cụ thời Trung Cổ mà nhiều người biết nhất. Máng tra tấn thực chất là một bệ gỗ lớn với hai thanh lăn nằm ở hai đầu. Người ta lần lượt trói tay và chân của nạn nhân vào hai con lăn. Khi con lăn chạy, chúng sẽ kéo giãn cơ thể nạn nhân.

Máng tra tấn
Hình minh họa máng tra tấn. (Ảnh: ALAMY)

Bánh xe

Loại hình cụ này rất phổ biến tại Đức thời Trung cổ. Đao phủ sẽ trói nạn nhân vào một bánh xe đặt trên đất và đặt những thanh gỗ ngang bên dưới những khớp chính của cơ thể (cổ tay, mắt cá chân, hông, vai, đầu gối). Sau đó, đao phủ dùng chày hoặc dùi cui để nện vào các khớp nối của nạn nhân. Những khoảng trống trên bánh xe sẽ khiến xương của họ gãy vụn.

Một cách hành hình khác là trói nạn nhân vào hai cây cọc gỗ tạo thành hình chữ X. Sau khi nạn nhân chết, thi thể của họ sẽ được thị chúng trên bánh xe.

Cảnh hành hình bằng bánh xe thời Trung cổ.
Cảnh hành hình bằng bánh xe thời Trung cổ. (Ảnh: history.com)

Ngựa gỗ

Người ta gọi loại hình cụ này là ngựa gỗ hoặc lừa Tây Ban Nha. Nó rất phổ biến trong thời kỳ thuộc địa tại Mỹ và thời Trung cổ với hình tam giác và đầu nhọn. Nạn nhân phải ngồi lên con ngựa gỗ khiến toàn bộ trọng lượng cơ thể dồn vào vùng hạ bộ. Đao phủ buộc vào hai chân họ những quả nặng để giữ họ thăng bằng. Trọng lượng từ hai quả nặng sẽ kéo toàn bộ cơ thể của nạn nhân xuống và làm tổn thương nghiêm trọng vùng hạ bộ và thậm chí cắt nó ra làm đôi. Đây là một trong những loại hình cụ đau đớn và tàn bạo nhất

Ngựa gỗ
Ảnh minh họa: wordpress.com

Ngựa gỗ

Cập nhật: 08/07/2016 Tổng hợp
  • 3,416
  • 28.960

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook