10 hình phạt tử hình tàn khốc nhất lịch sử nhân loại

  • 35
  • 21.513

Một số hình phạt tử hình thời xưa khiến nhiều người rùng mình ớn lạnh khi nghe đến tên của chúng.

Tùng xẻo
Vào thời phong kiến, Trung Quốc từng ghi nhận hình phạt tử hình tàn khốc là tùng xẻo. Cực hình này khiến mọi người khiếp sợ khi nghe thấy tên. Bởi lẽ phạm nhân sẽ bị trói vào cột, đến giờ hành hình, khi hiệu lệnh của nhà quan được đưa ra bằng một tiếng trống hay thẻ bài, đao phủ sẽ xẻo một miếng thịt trên cơ thể phạm nhân xong lại dừng lại chờ tiếp hiệu lệnh tiếp theo. Quá trình này diễn ra trong thời gian khá dài cho đến khi phạm nhân tử vong.

Scaphism
Scaphism
là hình thức hành hình đẫm máu của người Ba Tư cổ đại. Sau khi bị kết tội, phạm nhân sẽ bị đẩy và trói trên một chiếc thuyền. Họ bị cho uống một lượng lớn mật ong và sữa dẫn đến bị tiêu chảy. Kế đến, người ta đẩy chiếc thuyền chở phạm nhân ra một hồ nước hoặc một dòng sông và bỏ lại đó. Tử tù sẽ bị chết đói, chết khát hoặc bị nhiễm trùng do côn trùng đốt và cắn sau nhiều ngày bị tra tấn.

Chôn sống
Chôn sống
là một trong những kiểu tử hình man rợ nhất thế giới. Đúng như tên gọi, tù nhân sẽ bị chôn sống và tử vong do đói khát hoặc thiếu ôxy để thở.

Lột da
Lột da
là một trong những kiểu tra tấn hãi hùng trong lịch sử thời Trung cổ. Đao phủ sẽ sử dụng những con dao sắc nhọn để lột da tử tù một cách từ từ khiến họ đau đớn tột độ trước khi tử vong.

Bestiarii
La Mã cổ đại có một phương pháp hành hình rùng rợn có tên Bestiarii. Tù nhân phạm tội chính trị chống lại chính quyền sẽ bị ném vào đấu trường và chiến đấu sống còn với các mãnh thú mà không có áo giáp hay vũ khí. Do vậy, tử tù không có bất kỳ cơ hội sống sót nào.

Voi giày
Voi giày
là hình phạt tàn khốc đối với những người phạm tội làm phản. Nạn nhân sẽ bị ghì chặt xuống đất và bị voi dùng chân giẫm lên người, dùng vòi cuốn tù nhân lên rồi ném xuống đất cho đến khi tử vong.

Con bò bằng đồng
Con bò bằng đồng
là hình thức tử hình rùng rợn phổ biến ở Athens, Hy Lạp. Tử tù sẽ bị nhốt và bị cố định vào bên trong con bò bằng đồng rỗng ruột. Người ta sẽ chất củi và đốt lửa liên tục phía dưới khiến tử tù chết trong đau đớn tột cùng.

Đặt một chiếc chụp kim loại có những con chuột lên người.
Tra tấn tù nhân bằng chuột khiến nhiều người hãi hùng. Bởi lẽ, nạn nhân sẽ bị đặt một chiếc chụp kim loại có những con chuột lên người. Kế đến, người ta sẽ nung nóng chiếc chụp và khiến lũ chuột sợ hãi tìm lối thoái. Trong lúc hoảng loạn, những con chuột tìm lối thoát bằng cách ngặm nhấm cơ thể của nạn nhân.

Cưa tra tấn
Cưa tra tấn
được sử dụng ở cả phương Tây và phương Đông. Phạm nhân sẽ bị cắt đôi cơ thể bằng cưa và sẽ chết từ từ đầy đau đớn.

Tứ mã phanh thây
Tứ mã phanh thây
là hình phạt tàn khốc khi tứ chi của phạm nhân bị buộc vào 4 sợi dây nối vào 4 con ngựa. Kế đến, người ta sẽ quất roi buộc những con ngựa phải chạy theo 4 hướng khác nhau. Hậu quả là nạn nhân bị xé xác thành 5 mảnh, chết trong đau đớn.

Cập nhật: 25/03/2017 Theo kienthuc
  • 35
  • 21.513

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook