10 'lực sĩ' trong thế giới động vật

  • 4,73
  • 17.515

Để hoàn thiện, mỗi con kiến thợ ít nhất phải chở bỏ các đống đất nặng gấp nhiều lần trọng lượng của nó và di chuyển quãng đường tương đương hơn 0,8km.

Loài bọ cánh cứng có sừng nhỏ bé nhưng có thể nâng vật nặng gấp 850 lần cơ thể của nó. Một con số khủng khiếp, nghe như sức mạnh của Heracles. Nếu con người có sức mạnh như loài bọ này có thể nâng bổng 10 con voi 5 tấn một lúc.

Trọng lượng của voi trung bình là khoảng 5,5 tấn, có thể mang vác đồ vật trên lưng có trọng lượng lên tới 9 tấn. Nghĩa là, một con voi có thể chở trên lưng mình 130 người lớn, hơn cả một chiếc xe bus hiện đại.

Loài kiến cắt lá có thể nâng những vật nặng gấp 50 lần trọng lượng cơ thể của nó. Điều này tương tự một người trưởng thành có thể nâng một chiếc xe tải nhỏ lên không trung. Trong khi đó, kỷ lục thế giới mới chỉ ghi nhận có người kéo được những chiếc xe tải như thế đi một quãng đường ngắn.

Là một loài thuộc họ Linh trưởng như khỉ, đười ươi, thế nhưng những con Gorilla có thân hình to lớn và đồ sộ hơn rất nhiều. Nó có thể nâng những thứ nặng gấp 10 lần trọng lượng cơ thể của mình. Những con Gorrila đực trung bình nặng khoảng 200 kg, có thể nâng vật nặng 2.000 kg, tương đương trọng lượng của 30 người trưởng thành.

Đại bàng đầu trọc: Mãnh thú trên không có thể mang theo con mồi nặng gấp 5 cơ thể của nó.

Hổ Bengan ít khi phải cõng vật nặng trên lưng. Thế nhưng, thực tế là nó có thể mang, đèo những thứ nặng gấp đôi cơ thể nó và nhảy nhẹ nhàng qua những hàng rào cao 3m, hơn xa các nhà vô địch chạy vượt rào của chúng ta. Nếu khối lượng trung bình của chúng là khoảng 300 kg, thì nó có thể mang những vật nặng 600 kg.

Loài bò rừng có thể đẩy hoặc mang vác những thứ nặng gấp rưỡi trọng lượng cơ thể của chúng qua những vùng địa hình gồ ghề. Trọng lượng cơ thể trung bình của chúng là gần 600 kg, và nó có thể đẩy hoặc mang những thứ nặng gần tới một tấn.

Trăn là loài bò sát di chuyển bằng bụng, khó có thể mang vác trên lưng. Tuy nhiên, sức mạnh của chúng lại thể hiện ở khả năng xiết chặt những con mồi có trọng lượng lớn với nó cho tới chết. Một con trăn khổng lồ Anaconda có khối lượng khoảng 250 kg.

Loài trai ngựa có vóc dáng nhỏ bé nhưng sức kẹp của hai miếng vỏ của chúng có thể giữ những thứ nặng gấp đôi cơ thể không thể nhúc nhích.

Loài gấu xám Bắc Mỹ là loài vật khỏe nhất trong những loài động vật thường sống trên núi. Chúng có thể nâng những vật có trọng lượng bằng 0,8 lần trọng lượng cơ thể. Điều đó có nghĩa là, giả sử nó nặng 800 kg thì có thể nâng một vật nặng 640 kg.

Cập nhật: 12/10/2016 Theo Báo Đất Việt
  • 4,73
  • 17.515

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook