12 địa điểm bỏ hoang và những câu chuyện không dành cho những kẻ yếu tim

  •   4,73
  • 5.140

Từ khắp nơi trên thế giới, những kẻ ưa mạo hiểm luôn săn lùng các địa điểm bỏ hoang bí hiểm, huyền ảo với nhiều câu chuyện đầy màu sắc thần kỳ.

Tất cả những địa điểm trên đều từng có người sinh sống. Tuy nhiên, vì một lý do gì đó, nó đã trở thành hoang phế, nhường chỗ cho những câu chuyện đầy màu sắc kỳ ảo, thậm chí có phần kinh dị và rùng rợn.

Nhưng dù nói thế nào đi nữa, các địa điểm trên vẫn thu hút hàng nghìn người tới đây mỗi năm để thử những cảm giác mới, những địa điểm vắng vẻ du khách, độc đáo và có màu sắc riêng biệt.

1. Thành phố ma Bodie, California, Mỹ

Thành phố ma Bodie

Thành phố này được thành lập từ năm 1876 khi các thợ mỏ tìm ra các mỏ vàng, bạc tại đây. Tuy nhiên sau đó, nó cũng kéo theo rất nhiều các tệ nạn như gái mại dâm, các băng đảng. Đến khoảng năm 1940, thành phố này đã hoàn toàn sụp đổ, trở thành một trong những thành phố ma được bảo tồn nguyên vẹn nhất thế giới.

2. Nhà tù Eastern State Penitentiary, Pennsylvania, Mỹ

Nhà tù eastern state penitentiary

Nhà tù Eastern State Penitentiary tại bang Philadelphia, Mỹ hoạt động từ năm 1829 đến 1971 và là nơi giam giữ những tên tử tù khét tiếng nhất nước Mỹ. Tuy nhiên, nó đã đóng cửa sau đó và trở thành di tích lịch sử quốc gia.

3. Nhà ga Czestochowa, Ba Lan

Nhà ga czestochowa

Hệ thống đường ray tại thành phố Czestochowa, miền nam Ba Lan được xây dựng trong thời kỳ phát triển cực thịnh của ngành công nghiệp. Ngày nay, nó đã trở thành một nơi bỏ hoang thu hút nhiều người ưa thích mạo hiểm tới đây khám phá.

4. Tòa tháp ma Sathorn, Thái Lan

Tòa tháp ma Sathorn

Tòa tháp chọc trời Sathorn được xây vào những năm 1990, trong thời kỳ phát triển kinh tế Thái Lan. Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng tài chính châu Á đã khiến việc xây dựng bị gián đoạn. Giờ đây, nó vẫn đang nằm bỏ hoang vì chi phí tu bổ còn đắt hơn chi phí đập đi xây lại.

5. Đảo North Brother, Mỹ

Đảo North Brother

Giữa những năm 1885 cho tới 1930, bệnh viện Riverside là nơi điều trị cho các bệnh nhân thủy đậu, tả, đậu mùa, thương hàn... Nó được đóng cửa vào năm 1963 và hòn đảo trở thành trung tâm cải tạo cho các con nghiện ma túy. Tuy nhiên sau đó nó cũng bị bỏ hoang và nhiều câu chuyện rùng rợn được thêu dệt quanh hòn đảo này.

6. Lâu đài Miranda, Bỉ

Lâu đài Miranda

Trong cuộc cách mạng Pháp, tòa lâu đài đã bị "cướp" khỏi tay một nhà chính trị người Bỉ. Sau Thế chiến II, công ty đường sắt quốc gia Bỉ đã sử dụng tòa nhà này. Sau đó nó trở thành một cô nhi viện trước khi bị bỏ hoang hoàn toàn.

7. Fordlandia, Brazil

Fordlandia

Địa điểm này được thành lập bởi Henry Ford vào năm 1927 khi ông bắt đầu dự án thành phố. Tuy nhiên, vì xung đột giữa người dân địa phương và công ty Mỹ, các dự án, hạng mục ở đây đã không thể hoàn thành. Sau đó, nó đã bị bỏ hoang mãi mãi.

8. Rạp chiếu phim bỏ hoang, sa mạc Sinai, Ai Cập

Rạp chiếu phim bỏ hoang

Người dân địa phương cho biết rạp chiếu phim này được xây dựng bởi một người Pháp giàu có. Ông đã mua hàng trăm chiếc ghế, một màn hình lớn và máy chiếu phim từ Cairo, Ai Cập. Tuy nhiên, người dân địa phương có vẻ không thích nó nên đã đập vỡ máy chiếu phim. Dự án sụp đổ trước khi nó bắt đầu và nơi này đã bị bỏ hoang hoàn toàn.

9. Khách sạn bỏ hoang Hotel del Salto, Colombia

Khách sạn bỏ hoang Hotel del Salto

Khách sạn sang chảnh Hotel del Salto được xây dựng vào năm 1924 tại thành phố San Antonio del Tequendama. Thời gian trôi qua, con sông Bogota gần đó trở nên ô nhiễm và không có du khách nào tới đây nữa. Hơn nữa, nhiều người cũng chọn nơi này để tự tử và người ta đồn rằng, khách sạn này sau đó đã bị ám.

10. Công viên Holy Land, Connecticut, Mỹ

Công viên Holy Land

Vào năm 1958, John Greco xây dựng một công viên chủ đề tôn giáo tại Waterbury, Connecticut. Công viên khá nổi tiếng trong giai đoạn những năm 1960 tới năm 1970 với số lượng du khách vượt qua con số 40,000. Tuy nhiên nó đã bị bỏ hoang khi người chủ qua đời.

11. Nhà hát Orpheum, bang Massachusetts, Mỹ

Nhà hát Orpheum

Nhà hát Orpheum được mở cửa vào năm 1912 và đóng cửa năm 1959. Sau đó, nó đã bị bỏ hoang hoàn toàn.

12. Tàu hải quân bỏ hoang trên bãi biển Fuerteventura, đảo Canary

Tàu hải quân bỏ hoang trên bãi biển Fuerteventura

Sau khi không còn được sử dụng, con tàu này trở thành nơi thu hút hàng nghìn người ưa mạo hiểm tới tham quan. Tuy nhiên, có 8 người đã thiệt mạng khi cố bơi ra đây và khám phá nó.

Cập nhật: 03/02/2017 Theo Trí Thức Trẻ
  • 4,73
  • 5.140

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook