1500 người chết do bão Washi

  •  
  • 305

Số người chết do lũ lụt ở đảo Mindanao, miền nam Philippines tính đến sáng 27-12 đã tăng vọt lên gần 1.500 người và được dự báo còn tiếp tục tăng.

Theo thống kê của Ủy ban Quản lý nguy cơ thảm họa quốc gia Philippines, trong số người chết có 891 người ở thành phố Cagayan de Oro, 451 người ở thành phố Iligan, số còn lại ở các tỉnh khác.

Người dân ở Iligan đi nhận hàng cứu trợ hôm 25-12-2011
Người dân ở Iligan đi nhận hàng cứu trợ hôm 25-12-2011

Ngày 27-12, trời tiếp tục mưa to ở đảo Mindanao, gây ngập lụt tại thành phố Surigao khiến một trẻ em mất tích và gần 2.000 người phải sơ tán.

Ông Benito Ramos - chủ tịch Ủy ban Quản lý nguy cơ thảm họa quốc gia Philippines cho AP biết, nhiều thi thể nạn nhân không còn nguyên vẹn được tìm thấy bị trôi ra biển rất xa, cách bờ đến 100km. Hầu hết nạn nhân không thể nhận dạng.

Người dân ở Iligan đi nhận hàng cứu trợ hôm 25-12-2011

“Công cuộc tìm kiếm sẽ tiếp tục trong khi chúng tôi thu gom các thi thể”, ông nói thêm.

Trước đó, nhà chức trách dự định cử người nhái lặn tìm các thi thể được cho là bị kẹt dưới các thân cây nằm dưới biển và dọc theo bờ sông, nhưng phải hủy kế hoạch này do nước quá đục. “Lặn tìm chỉ vô ích bởi người nhái không thể nhìn thấy gì”, ông Ramos nói.

Theo các chuyên gia, lũ lụt lần này gây hậu quả nghiêm trọng một phần do nạn phá rừng và tình trạng xói mòn đất gây ra. Hiện Tổng thống Benigno Aquino III đã yêu cầu mở cuộc điều tra.

Theo Tuổi Trẻ
  • 305