3 người Đức phát minh ra thiết bị bay 16 cánh quạt, đa năng

  •   2,52
  • 7.972

E-Volo – một loại thiết bị bay 16 cánh quạt, đa năng do một số nhà chế tạo người Đức phát minh ra đã thực hiện chuyến bay thử nghiệm đầu tiên trong 1 phút 30 giây.

>>> Video: Thiết bị bay 16 cánh quạt, đa năng

Những nhà sáng chế ra nó hy vọng rằng E-Volo sẽ là thiết bị thay thế trực thăng thông thường trong một số trường hợp nhất định chẳng hạn như thăm dò các đường ống hư hỏng, chụp ảnh, quay phim, theo dõi giao thông…

Thomas Senkel một trong những kỹ sư trực tiếp ngồi trên thiết bị bay E-Volo trong lần bay ra mắt đầu tiên cho biết phát minh này có thể mang tính chất “cách mạng” trong lĩnh vực vận tải đường không.

3 nhà đồng sáng chế ra thiết bị bay E-Volo thiết bị bay của họ khi được hoàn thiện có thể được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như chụp ảnh đường không, cứu thương, do thám và thậm chí chỉ để giải trí.

Nhóm sáng chế E-Volo đang giải quyết vấn đề là làm sao để thời gian bay của thiết bị này có thể kéo dài hơn bởi hiện nay nó đang sử dụng năng lượng từ các quả pin lithium-ion.

Hiện tại, thiết bị E-Volo chỉ có thể cất cánh trong khoảng thời gian tối đa khoảng 20 phút. Trong tương lai, các nhà chế tạo ra nó hy vọng nó có thể bay trong nhiều giờ đồng hồ nhờ việc áp dụng thêm nhiều công nghệ mới.

Dự kiến chi phí cho một giờ bay của thiết bị E-Volo sẽ mất khoảng 6 euro tiền điện. Nó có thể hạ cánh khẩn cấp chỉ với 4 trong tổng số 16 động cơ cánh quạt nếu chẳng may gặp sự cố.

E-Volo sẽ được nhất thể hoá với một phần mền GPS và nhiều công nghệ hàng không khác để sớm hoàn thành và phục vụ nhu cầu của người sử dụng.

Theo Daily mail, Giáo Dục
  • 2,52
  • 7.972

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook