3 nguyên tắc cơ bản nhất khi thưởng thức bánh mì Pháp - món ăn đầy tinh tế

  •  
  • 1.151

Bánh mì là món ăn được người Pháp cực kỳ tôn sùng, và họ có quy tắc ăn dành riêng cho nó.

Pháp nổi tiếng là quốc gia có một nền ẩm thực phong phú. Nhưng có lẽ, món ăn nổi tiếng và đặc trưng nhất của họ chính là bánh mì.

Người Pháp tôn sùng bánh mì, đến mức nó xuất hiện trong mọi bữa ăn hàng ngày. Và cũng bởi vậy, họ có những quy tắc ăn bánh mì rất riêng, mà có lẽ nếu chưa nghe thì đúng là khó lòng tưởng tượng được.

1. Bánh mì có thể đặt lên bàn (không cần đĩa)

Đây là thói quen của hầu hết người Pháp.
Đây là thói quen của hầu hết người Pháp.

Thoạt nghe thì điều này có vẻ mất vệ sinh nhưng đây đã trở thành thói quen của hầu hết người Pháp. Thông thường, tại nhà hàng, bánh mì sẽ được phục vụ trên một chiếc giỏ. Nhưng sau khi mỗi người trên bàn ăn đã lấy phần của mình, họ sẽ đặt nó trực tiếp lên mặt bàn, thay vì trên đĩa hoặc khăn ăn.

Dù vậy, ở những nhà hàng cao cấp và đắt đỏ, có thể bạn sẽ được cung cấp một chiếc đĩa nhỏ để đặt bánh mì.

2. Bánh mì luôn được cắt nhỏ

Việc cắt nhỏ bánh mì thành từng miếng cũng tỏ ra rất hữu ích trong những bữa ăn thân mật.
Việc cắt nhỏ bánh mì thành từng miếng cũng tỏ ra rất hữu ích trong những bữa ăn thân mật.

Người Pháp thường dùng chung bánh mì với các loại mứt, bơ, socola, phô mai... Vì vậy, họ thường cắt lát bánh mì, hoặc thậm chí là xé nó thành từng miếng nhỏ để ăn cho tiện hơn.

Hơn nữa, việc cắt nhỏ bánh mì thành từng miếng cũng tỏ ra rất hữu ích trong những bữa ăn thân mật. Bạn có thể dùng xong một miếng bánh mì rất nhanh chóng, rồi tiếp tục trò chuyện.

3. Dùng chính bánh mì để vét sạch đĩa

Đừng vội ăn hết bánh mì mà nên giữ lại một ít để vét sạch đĩa sau này.
Đừng vội ăn hết bánh mì mà nên giữ lại một ít để vét sạch đĩa sau này.

Đây là một quy tắc quan trọng khi dùng bánh mì tại Pháp. Tại nhà hàng, bánh mì thường được mang đến cho bạn vào đầu bữa. Tuy nhiên, hãy chú ý đừng vội ăn hết, mà nên giữ lại một ít để vét sạch đĩa sau này.

Việc giữ cho đĩa của bạn sạch sẽ sau khi dùng bữa là một phép lịch sự quan trọng, thể hiện rằng bạn rất hài lòng với bữa ăn của mình.

Cập nhật: 30/06/2018 Theo helino
  • 1.151