4 sinh vật tưởng hư cấu nhưng ngờ đâu nó lại có thật 100%

  •   52
  • 6.570

Đây đều là những sinh vật kỳ lạ, cái to khủng khiếp, cái lại có ngoại hình đáng sợ - tưởng là giả nhưng ai ngờ đâu nó có thật trên đời

Trong thế giới này, có không ít sự này.vật và hiện tượng kỳ bí xảy ra mà mãi vẫn chưa được hóa giải - trong đó có sự xuất hiện của nhiều sinh vật dị thường.

Không những thế, các sinh vật kỳ lạ dưới đây đều được cho là có thật khi chúng đã "chạm trán" với nhiều nhân chứng. Cùng điểm lại 1 vài sinh vật kì quái này và bạn hãy cố gắng giữ bình tĩnh khi xem chúng nhé!

1. Sứa khổng lồ

Sứa khổng lồ

Nhiều người cho rằng bức hình này là giả mạo bởi làm sao có thể tồn tại 1 sinh vật khổng lồ như thế trong đại dương được.

Thế nhưng bức hình này lại là sự thật 100%. Sau khi tìm hiểu, sinh vật sứa to lớn này chính là sứa sư tử, hay còn gọi là sứa khổng lồ.

Được biết, cá thể lớn nhất ghi lại được tìm thấy trôi dạt vào bờ biển của vịnh Massachusetts vào năm 1870 với đường kính cơ thể là 2,29m và xúc tu dài 37m.

Với kích thước này, nó dài hơn cá voi xanh dài nhất tới 7m. Mặc dù vậy, các nhà khoa học đã tính toán được chiều dài của sứa bờm sư tử có thể đạt cực đại ở mức 55m! Ngoài ra, một cá thể có thể sở hữu hơn 1.200 xúc tu.

2. Tôm "nòng nọc"

Tôm nòng nọc

Đúng như tên gọi, loài sinh vật này có ngoại hình kỳ dị như được tạo ra từ ngoài hành tinh. Thân hình thì có 1 phần nhỏ giống tôm, đầu sở hữu phần lá chắn to, có đuôi dài.

Đặc biệt chúng ra đời với con mắt thứ ba nằm trên hai con mắt còn lại. Đến cả khi trưởng thành, chúng vẫn mang con mắt đơn này.

Qua nghiên cứu, giới chuyên gia phát hiện sinh vật kỳ dị này có tên gọi là Triops (tôm nòng nọc đuôi dài).

Dù được phát hiện vào năm 2010 ở bờ biển Scotland với nhiều cá thể sống nhưng các nhà nghiên cứu cho biết, Triops ngày nay (dài khoảng 10cm) không có gì thay đổi so với khi chúng sinh sống cách đây 200 triệu năm.

3. Sinh vật Chupacabra

Sinh vật Chupacabra

Sinh vật này được mệnh danh là "kẻ hút máu", được nhìn thấy lần đầu tiên ở Puerto Rico vào khoảng năm 1990.

Dù có nhiều mô tả khác nhau nhưng tựu chung lại, chúng cao từ 1 - 1,5m, không có lông, da màu xám xanh cùng con mắt khác lạ - trông giống như người ngoài hành tinh.

Chupacabra được coi là 1 loại ma cà rồng chuyên hút máu dê, cừu, động vật nhỏ. Theo các chuyên gia, đây có thể là 1 loài thú ăn thịt. Sau khi tiến hành xét nghiệm DNA, họ nhận thấy đây là con lai của 1 chú sói xám và 1 con sói đồng cỏ. Và cá thể này bị bệnh nên chúng mới bị mất đi bộ lông của nó.

4. Cá voi xanh

Cá voi xanh

Thoạt nhìn, nhiều người cho rằng đó là 1 quái vật biển khổng lồ. Nhưng trên thực tế, đây chỉ là 1 cá thể voi màu xanh đang bơi dưới 1 chiếc thuyền nhỏ mà thôi.

Cá voi xanh là loài động vật lớn nhất hành tinh và có thể nặng tới 170 tấn.

Theo Jeremy Goldbogen thuộc ĐH Stanford (Mỹ), ngoài kích thước khủng, mỗi ngày cá voi xanh còn tiêu thụ đến 40 triệu nhuyễn thể mỗi ngày. Những chiếc miệng to đùng mỗi khi há ra có thể hút một lượng lớn sinh vật nhỏ vào đó 1 cách dễ dàng.

Cập nhật: 07/08/2018 Theo helino
  • 52
  • 6.570