5 câu đố "dễ như ăn kẹo" nhưng vô số người vò đầu bứt tóc vẫn trả lời sai

  • 58
  • 6.502

Đây đều là những câu đố cực thú vị, chỉ cần tinh ý chút thôi là bạn sẽ trả lời dễ dàng mà.

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, giải đố là 1 trong những phương pháp giúp đánh thức não bộ, khiến chúng nhanh nhạy hơn, lại còn cải thiện trí nhớ, tập trung, chú ý đến những chi tiết nhỏ nữa chứ.

Không những thế, giải đố còn làm cho bạn thêm vui vẻ, bật cười vì bạn cứ làm quá lên nhưng lời giải lại đơn giản đến không ngờ.

Dưới đây là 1 vài câu đố như vậy, bạn hẳn sẽ tìm thấy sự vui vẻ, thú vị đằng sau đó. Một gợi ý nhỏ là bạn hãy linh hoạt và suy nghĩ giản đơn thôi nhé, bởi cuộc sống này cũng đủ phức tạp rồi mà!

Câu 1. Ngọn nến bí ẩn

Tại ngôi làng, có 1 gia đình với người bố đã lớn tuổi sống cùng 3 cô con gái. Một ngày nọ, người bố bị bệnh nặng và Thần Chết đã ghé thăm ngôi nhà họ. Cô gái lớn nhất đã cầu xin Thần Chết để cho cha cô sống trong 2 năm tiếp theo và Thần Chết đồng ý.

Sau 2 năm, Thần Chết quay trở lại, lúc này cô con gái thứ 2 năn nỉ ngài cho họ thêm 1 năm nữa để sống cùng cha. Thần Chết mủi lòng và đồng ý.

Ngọn nến bí ẩn

Một năm sau, vị Tử Thần quay lại và bây giờ cô con gái út đến gặp cùng 1 ngọn nến. Cô nói rằng, Thần Chết hãy để cho cha của cô sống cho đến khi ngọn nến trong tay cô bị đốt cháy trở lại. Thần Chết chấp thuận và sau đó, ngài không bao giờ còn cơ hội ghé thăm lại căn nhà ấy nữa.

Câu hỏi: Vì sao Thần Chết lại không quay lại nữa, kế hoạch của cô gái út là gì?

Câu 2. Bí ẩn bậc thang

Paul đang đứng trên 1 cái thang 25m. Anh bị trượt khỏi cái thang và ngã xuống đất. Thế nhưng anh không bị chết hay bị thương nặng.

Bí ẩn bậc thang

Câu hỏi: Vì sao Paul lại không chết hay bị thương khi đứng trên cái thang dài 25m kia.

Câu 3. Đồng xu "chạm đáy"

Đồng xu "chạm đáy"

Bạn có 2 xô nước, xô thứ 1 chứa nước ở nhiệt độ 25 độ C, phần nước ở bên trong xô thứ 2 ở nhiệt độ 25 độ F. Bạn thả 1 đồng xu vào mỗi xô từ cùng 1 chiều cao, cùng 1 thời điểm.

Câu hỏi: Đồng xu ở xô nào chạm đáy đầu tiên?

Câu 4: Quả táo "ẩn hiện"

Có 10 người cùng ở trong 1 căn phòng. Mỗi người đều có thể nhìn thấy toàn bộ căn phòng và mọi người khác. Hãy đặt quả táo ở 1 vị trí nào đó mà mọi người nhìn thấy nó nhưng chỉ có 1 người thì không.

Quả táo "ẩn hiện"

Câu hỏi: Bạn sẽ đặt quả táo trong phòng ở đâu?

Câu 5: Xe xanh và xe đỏ

Xe xanh và xe đỏ

Có 2 chiếc xe ô tô, chiếc xe màu xanh lam chạy 60km/h, chiếc xe màu đỏ chạy 40km/h. Cả 2 đều bắt đầu chạy cùng 1 lúc tuy nhiên chúng lại vượt qua nhau tại 1 số điểm.

Câu hỏi: Làm thế nào 2 xe lại gặp nhau được nhỉ?

Bạn có câu trả lời cho mình chưa? Các câu hỏi không khó quá phải không? Chỉ cần chú ý và động não 1 chút thôi là được mà.

Nếu bí quá và chưa nghĩ ra thì hãy cùng xem đáp án nhé!

ĐÁP ÁN

Câu 1:

Cô con gái út sau khi nói chuyện với Thần Chết đã thổi tắt ngọn nến

Cô con gái út sau khi nói chuyện với Thần Chết đã thổi tắt ngọn nến và không bao giờ thắp lại ngọn nến đó nữa. Vì thế Thần Chết cũng không ghé thăm nhà cô được.

Câu 2:

Paul đang đứng trên bậc thang dưới cùng của cái thang.

Đơn giản là Paul đang đứng trên bậc thang dưới cùng của cái thang.

Câu 3:

Đồng xu trong xô thứ nhất.

Đồng xu trong xô thứ nhất. Ở 25 độ C nước là chất lỏng, trong khi ở 25 độ F nó biến thành băng. (Được biết: 25 độ F = -3,8 độ C).

Câu 4:

Bạn hãy đặt quả táo lên đầu bất cứ ai.

Bạn hãy đặt quả táo lên đầu bất cứ ai. Lúc này mọi người đều nhìn thấy, ngoại trừ người đặt quả táo lên đầu.

Câu 5:

Hai xe ô tô đang đi theo 2 hướng ngược nhau mà.

Hai xe ô tô đang đi theo 2 hướng ngược nhau mà.

Cập nhật: 08/06/2018 Theo helino
  • 58
  • 6.502

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook