8 cá nhân nhận giải Quả cầu vàng 2005

  • 179

Đại diện các nữ sinh xuất sắc tại lễ trao phần thưởng. Ảnh: N.H.
Giải thưởng công nghệ thông tin dành cho thanh niên năm nay vừa được Trung ương Đoàn cùng Bộ Khoa học Công nghệ trao cho những người xuất sắc tại Văn phòng Chính phủ. Mỗi giải trị giá 15 triệu đồng.

8 chủ nhân của Quả cầu vàng 2005 gồm Võ Thành Minh Tuệ (TP HCM), Phạm Minh Hạ (Quảng Ninh), Nguyễn An Khương (Đà Nẵng), Nguyễn Bích Hoàng Anh (TP HCM), Phạm Hải Nam (TP HCM), Nguyễn Việt Hà (Khoa công nghệ thông tin, Đại học Công nghệ), Trần Việt Phong (Phòng công nghệ tự động hóa, Viện Khoa học và công nghệ Việt Nam), Tăng Hoàng Sang (Cần Thơ).

Để được tôn vinh cùng Quả cầu vàng, các ứng cử viên phải đạt tiêu chuẩn như: đạt giải cao trong các kỳ thi quốc tế, khu vực về CNTT hoặc có công trình nghiên cứu khoa học, giải pháp kỹ thuật, sản phẩm CNTT được Hội đồng khoa học cấp ngành hoặc địa phương đánh giá xuất sắc.

Cũng tại lễ trao giải, Ban tổ chức đã dành 30 phần thưởng cho nữ sinh viên tiêu biểu ngành công nghệ thông tin với kỷ niệm chương, bằng khen và 4 triệu đồng/người. Theo đại diện Trung ương Đoàn, đây là hình thức động viên và khuyến khích nữ giới học tập, làm việc trong lĩnh vực vốn có đa phần là nam giới tham gia. Trong 7 năm qua, đã có 248 nữ sinh viên nhận phần thưởng này.

Nguyễn Hằng

Cập nhật: 23/01/2006 Theo VnExpress
  • 179

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook