8 nỗi sợ hãi kỳ quái của con người

  • 2,73
  • 10.472

Con người ai cũng có những nỗi sợ hãi riêng, thế nhưng, có những nỗi sợ lại thuộc dạng “hiếm có khó tìm” gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của chỉnh bản thân những người mắc nỗi sợ hãi này.

8. Sợ băng qua đường

5 nỗi sợ hãi kỳ quái của con người
Băng qua đường thậm chí cũng là việc đáng sợ với nhiều người

Những người mắc chứng sợ băng qua đường (hay còn gọi là Agyrophobia) cảm thấy sợ hãi tột độ khi phải tự mình băng qua các con phố hay đường cao tốc. Họ thậm chí còn sợ cả đường phố. Chứng sợ hãi này gây ảnh hưởng rất lớn tới những người sống tại các thành phố lớn. Sợ qua đường cũng có nhiều cấp độ, từ sợ băng qua đường lớn có nhiều phương tiện qua lại cho đến những con đường nhỏ thưa vắng tại ngoại ô. Có những người còn sợ băng qua các ngã tư đã được trang bị hệ thống đèn giao thông hiện đại.

7. Sợ nấu ăn

5 nỗi sợ hãi kỳ quái của con người

Từ Mageirocophobia - bệnh sợ nấu ăn có nguồn gốc từ từ mageirokos trong tiếng Hy Lạp, nghĩa là người nấu ăn giỏi. Rối loạn này có thể gây suy nhược và có thể dẫn đến việc ăn uống không lành mạnh nếu người mắc nỗi sợ hãi này sống một mình. Người bị mageirokos có thể cảm thấy vô cùng sợ hãi những người có kỹ năng trong việc nấu nướng. Nếu bạn bị chứng sợ nấu ăn và mong muốn phát triển một số kỹ năng cơ bản trong nấu ăn, hãy tham khảo những cuốn sách dạy nấu ăn nhanh và dễ thực hiện để tự cải thiện cuộc sống cũng như chiến thắng nỗi sợ hãi nhé!

6. Sợ búp bê

5 nỗi sợ hãi kỳ quái của con người
Những con búp bê xinh xắn cũng có thể gây sợ hãi

Người mắc chứng sợ búp bê luôn có cảm giác bất an khi nhìn thấy búp bê. Không chỉ là những con búp bê có vẻ ngoài đáng sợ mà cả những cô búp bê xinh đẹp trong tủ kính. Những người này cũng sợ cả các mô hình robot và các ma nơ canh trong cửa hiệu, điều này làm cho họ rất ngại đi mua sắm. Nguyên nhân nỗi sợ là do họ lo rằng những con búp bê có thể sống dậy và làm những điều xấu với chủ nhân của chúng, hay robot sẽ nổi dậy khi chúng ngày càng được cải tiến cho giống con người hơn.

5. Sợ trò chuyện trong bữa cơm tối

5 nỗi sợ hãi kỳ quái của con người
Việc trò chuyện trong bữa ăn là rất bình thường nhưng rất nhiều người lấy đó làm nỗi sợ hãi của mình

Việc trò chuyện trong bữa ăn là rất bình thường, nhất là khi đi ăn ngoài hoặc phải gặp gỡ các đối tác làm ăn. Tuy nhiên, có nhiều người lại sợ phải nói chuyện trong bữa ăn. Vì vậy mà họ cũng tránh việc đi ăn ngoài. Họ luôn lo lắng rằng những cuộc nói chuyện này không đầu không cuối, không biết cách ứng xử như thế nào hoặc cảm thấy không được tự nhiên trong bữa ăn.

4. Sợ gương soi

5 nỗi sợ hãi kỳ quái của con người
Liệu những chiếc gương có chứa điều bí ẩn không?

Chứng sợ gương soi làm cho người ta có cảm giác nếu tiếp xúc với gương thì sẽ bị những thế lực tâm linh bên trong ám ảnh. Những người mắc bệnh luôn sợ hãi dù họ biết nỗi sợ của họ rất vô lý. Trong một số trường hợp, họ còn sợ làm vỡ gương sẽ mang lại điều không may hoặc nhìn vào gương sẽ làm cho họ bị cuốn vào thế giới siêu nhiên sau lớp kính.

3. Pentheraphobia: Sợ mẹ chồng

Trong danh sách này, Pentheraphobia chính là nỗi sợ phổ biến nhất. Phần lớn những người đã kết hôn đều thú nhận rằng từng trải qua cảm giác tồi tệ này vào một thời điểm nào đó. Và trong số rất nhiều các liệu pháp giúp điều trị nỗi ám ảnh này, không ít người đã lựa chọn... ly dị.

5 nỗi sợ hãi kỳ quái của con người

2. Arachibutyrophobia: Sợ bơ đậu phộng dính vào miệng

Cách tốt nhất để phòng ngừa nỗi sợ này chính là: Không bao giờ mua bơ đậu phộng. Tuy nhiên, với những đứa trẻ bị ép phải ăn bơ đậu phộng với bánh mì hàng ngày, đây rất có thể sẽ trở thành nỗi ám ảnh của chúng khi lớn lên.

1. Cathisophobia: Sợ ngồi

Cathisophobia xứng đáng là một trong những nỗi sợ kỳ quặc nhất trần đời. Nỗi sợ này có thể bắt nguồn từ bệnh trĩ, hoặc nghiêm trọng hơn là những hành vi bạo lực nạn nhân từng trải qua khi đang ngồi và từ đó dẫn đến chứng sợ ngồi. Đôi khi, họ còn sợ hãi khi nhớ về những hình phạt thời học sinh hay khi ngồi trước mặt một người xuất chúng.

Biểu hiện của chứng Cathisophobia là cơ thể ra mồ hôi, hô hấp khó khăn và cảm thấy lo lắng.

Cập nhật: 24/06/2016 Tổng hợp
  • 2,73
  • 10.472

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook