Anh 'bắn tốc độ' từ vũ trụ

  • 1.114

Một loại camera có khả năng kết nối với vệ tinh nhân tạo để đo tốc độ phương tiện giao thông ở khoảng cách cực xa đang được thử nghiệm tại Anh. 

Vệ tinh sẽ giúp các camera giám sát giao thông theo dõi xe cộ từ trên không. Ảnh: workpress.com.


Theo Telegraph, camera mới chẳng có gì khác so với những camera giám sát tốc độ trên đường phố, ngoại trừ việc chúng có thêm bộ phận nhận tín hiệu vệ tinh. Những camera được thử nghiệm ở London và một nơi nữa tại hạt Cornwall.

Hệ thống camera và vệ tinh - được gọi là SpeedSpike - có khả năng đo khoảng cách trung bình giữa hai điểm bất kỳ trên mặt đất. Nó được phát triển bởi PIPS Technology Ltd, một công ty có trụ sở tại hạt Hampshire, Anh.

Camera thông thường chỉ do được tốc độ của xe cộ trên một đường thẳng. Giới chức ngành giao thông Anh khẳng định SpeedSpike có thể giám sát trên cả một mạng lưới đường xá.

Hạ viện Anh đã công bố bản báo cáo chi tiết về thử nghiệm. PIPS Technology Ltd nói các camera của họ có khả năng ghi lại cả biển số xe trong mọi điều kiện thời tiết và mọi thời điểm. Ngoài ra chi phí lắp đặt của SpeedSpike cũng thấp.

Theo báo cáo của hạ viện Anh, hệ thống có thể được sử dụng để làm giảm tình trạng tắc đường và phóng nhanh, vượt ẩu. Với sự hiện diện của SpeedSpike, giới chức ngành giao thông sẽ không phải tạo ra những "con lươn" trên đường để các phương tiện cơ giới buộc phải giảm tốc độ.
Theo VnExpress
  • 1.114

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook