Ánh sáng nhấp nháy bí ẩn trên bầu trời đêm có thể là của người ngoài hành tinh

  •  
  • 1.891

Khoảng 100 ánh sáng đỏ nhấp nháy đã được các nhà thiên văn học phát hiện trong 70 năm qua và các vẫn chưa có lời giải thích nào cho chúng.

Trong một bài báo khoa học mới nhất, các chuyên gia khẳng định những chiếc tín hiệu này có thể là bằng chứng của một sự kiện không gian chưa được khám phá.

Có khả năng chúng là dấu hiệu của cấu trúc ngoài hành tinh hoặc "tín hiệu laser giao tiếp giữa các vì sao”.

Tín hiệu nhấp nháy có thể là bằng chứng của một sự kiện không gian chưa được khám phá.
Tín hiệu nhấp nháy có thể là bằng chứng của một sự kiện không gian chưa được khám phá. (Ảnh minh họa).

Nhóm nghiên cứu có trụ sở tại Thụy Điển đã kiểm tra các hình ảnh có thể truy cập công khai như hồ sơ quân sự cũ có từ những năm 1950.

Các nhà khoa học đã so sánh những quan sát trong lịch sử với các khảo sát bầu trời hiện đại để tìm ra dấu hiệu của đèn nhấp nháy, chẳng hạn như các ngôi sao đã biến mất khỏi dải Ngân hà.

"Tìm kiếm một ngôi sao thực sự biến mất hoặc một ngôi sao xuất hiện từ hư không sẽ là một khám phá quý giá. Nó chắc chắn sẽ bao gồm các kiến thức vật lý thiên văn mới vượt ra ngoài cái chúng ta biết ngày nay", trưởng nhóm nghiên cứu dự án Beatriz Villarroel, Đại học Stockholm cho biết.

Thực tế, các ngôi sao thường chết theo một trong hai cách: Từ từ chuyển thành sao lùn trắng hoặc phát nổ nhanh chóng dưới dạng siêu tân tinh.

Tổng cộng, 100 đối tượng đã được tìm thấy phù hợp với cả hai loại này. Thay vào đó, chúng biến mất khỏi bầu trời đêm và xuất hiện trở lại sau đó.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cho biết họ không có bằng chứng trực tiếp về việc ánh sáng nhấp nháy có thể được tạo ra bởi người ngoài hành tinh.

"Các tác động của việc tìm kiếm các vật thể như vậy trải rộng từ các lĩnh vực vật lý thiên văn truyền thống đến các tìm kiếm kỳ lạ hơn để tìm bằng chứng về các nền văn minh công nghệ tiên tiến", các chuyên gia nhấn mạnh.

Trước đó, một cựu nhà khoa học của NASA tuyên bố vào tháng 10/2019 rằng cơ quan vũ trụ này đã tìm thấy sự sống ngoài hành tinh trên sao Hỏa vào những năm 1970 nhưng không được công bố.

Cập nhật: 18/12/2019 Theo Dân Trí
  • 1.891

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook