Anh sắp sản xuất xe bay đạt tốc độ 180km/h

  • 2.777

Mẫu xe bay với tốc độ 180km/h sẽ được một công ty Anh chế tạo phiên bản giới hạn trong vài tháng tới sau khi vượt qua các đợt thử nghiệm thành công.

Theo Maxim, Pal-V One Helicycle, một phương tiện hai chỗ lai giữa xe hơi và trực thăng, nhiều khả năng sẽ trở thành hiện thực trong tương lai. Pal-V One trang bị động cơ 4 xy-lanh công suất 230 mã lực chạy bằng xăng, đạt tốc độ 180 km/h trên không và trên bộ.

Với bình xăng dung tích 102 lít, phi công có thể lái 354km ở độ cao khoảng 1.200m hoặc lái xe trên quãng đường 1.200km. Chiếc xe bay nặng 680kg được chế tạo từ sợi cacbon, titan và nhôm.

Xe bay Pal-V One đã được thử nghiệm thành công.
Xe bay Pal-V One đã được thử nghiệm thành công. (Ảnh: Flickr).

Theo Robert Dingemanse, chủ tịch công ty PAL-V có trụ sở ở Anh, Pal-V One có thể đi tới mọi địa điểm ở bất kỳ thời gian nào và dễ dàng vượt qua mọi rào cản. "Bạn có thể rời khỏi nhà và bay hoặc lái tới hầu hết mọi điểm đến. Phương tiện này có thể tránh tắc nghẽn giao thông, băng qua hồ nước, vịnh hẹp, sông ngòi hoặc những dãy núi như cánh chim đại bàng. Khi phương tiện hạ cánh, bạn có thể lái xe tới đích", Dingemanse nói.

Dingemanse cho biết các kỹ sư sẽ nâng cấp Pal-V One trong vài tháng tới khi công ty bắt đầu sản xuất phiên bản giới hạn của chiếc xe. Công ty của ông đã thử nghiệm mẫu thiết kế vài lần. Trên mặt đất, phương tiện vận hành như xe hơi thể thao. Nhưng chỉ cần vài phút, cánh quạt sẽ xòe ra và phần đuôi xe kéo dài. Chiếc xe sẵn sàng cất cánh nhờ công nghệ trực thăng tiên tiến.

"Kết quả thử nghiệm thành công chỉ ra chúng tôi không những có thể sản xuất xe bay mà còn thực hiện điều này trong khuôn khổ quy định quốc tế về bay và lái xe", Dingemanse khẳng định.

Cập nhật: 27/08/2016 Theo VnExpress
  • 2.777

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook