Ảnh thực tế mỏ khai thác tiền ảo bitcoin tại Iceland

  •  
  • 4.114

Những hình ảnh tại khu mỏ bitcoin ở Iceland cho thấy cả một nền công nghiệp khai thác đồng tiền ảo có giá trị nhất tại thời điểm này.

Những bức ảnh này được chụp từ Genesis Mining, một công ty đào đồng tiền ảo bitcoin.
Những bức ảnh này được chụp từ Genesis Mining, một công ty đào đồng tiền ảo bitcoin. Công ty đã khai thác mỏ đầu tiên ở Bosnia và Trung Quốc. Tuy nhiên, các hoạt động của công ty đều thực hiện tại trụ sở ở Iceland.

Đất nước Iceland có 3 ưu điểm quan trọng cho việc khai thác bitcoin: giá điện rẻ, mạng Internet tốt và khí hậu lạnh.
Đất nước Iceland có 3 ưu điểm quan trọng cho việc khai thác bitcoin: giá điện rẻ, mạng Internet tốt và khí hậu lạnh. Vì khí hậu lạnh nên công ty có thể tiết kiệm chi phí làm mát cho máy móc, tối đa hóa lợi nhuận.

 Lợi nhuận của Genesis Mining nằm cân bằng ở khoảng 20%.
Theo công ty, việc khai thác có rất nhiều chi phí khác như phần cứng, sản xuất và nhân sự. Lợi nhuận của Genesis Mining nằm cân bằng ở khoảng 20%.

Tuy nhiên, Genesis Mining cũng gặp một số vấn đề về giả mạo.
Tuy nhiên, Genesis Mining cũng gặp một số vấn đề về giả mạo. Một số công ty lừa đảo khách hàng bằng cách sửa ảnh cơ sở khai thác của Genesis Mining và giả vờ là của họ.

Genesis Mining không chỉ khai thác bitcoin mà còn có cả Ethereum
Genesis Mining không chỉ khai thác bitcoin mà còn có cả Ethereum, còn gọi là bitcoin phiên bản 2. Giá của Ethereum là 160 USD.

Điều kiện làm việc trong mỏ khá khắc nghiệt.
Điều kiện làm việc trong mỏ khá khắc nghiệt. "Bạn thường xuyên bị bao quanh bởi những chiếc máy đang gầm rú. Nó giống như bạn đang nghe máy bay phản lực cất cánh và hạ cánh mà không bao giờ dừng lại", Giám đốc kỹ thuật Stefan Schindler thẳng thắn chia sẻ.

Đây là một hình ảnh khác về hoạt động khai thác mỏ của Genesis.
Đây là một hình ảnh khác về hoạt động khai thác mỏ của Genesis. Hơn 10.000 GPU đang hoạt động trong căn phòng này. Dù bên ngoài rất lạnh, nhiệt độ trong phòng thường xuyên trong khoảng 40 đến 50 độ C.

Cập nhật: 14/06/2017 Theo Zing
  • 4.114