Bạch tuộc thông minh biết xếp hình, giải đố

  •  
  • 1.181

Các chủ nhân của một con bạch tuộc biết mở nắp bình và chơi xếp hình, đang yêu cầu công chúng nghĩ ra một trò thách đố, có thể đánh bại sinh vật vô cùng thông minh này.

Kinh ngạc với bạch tuộc thông minh biết giải đố và xếp hình

Con bạch tuộc cái 2 năm tuổi đang sống ở khu liên hợp sở thú và công viên thủy sinh Living Coasts tại Devon, Anh, có tên Ursula, tương tác với gần như mọi thứ thả vào bể nuôi nó, từ các khối xếp hình Lego tới khẩu súng bắn nước.

Bạch tuộc thông minh biết xếp hình, giải đố

Sinh vật thân mềm này từng chỉ mất 10 giây để mở vỏ bảo vệ chống nước cho một máy chụp ảnh, nhanh hơn so với các nhân viên làm việc tại sở thú.

"Nàng" bạch tuộc đã được cho tiếp xúc với vô số vật thể nhằm kích thích nó cả về trí óc và thể chất. Hiện, ban quả lý công viên thủy sinh đang mời mọi người nghĩ ra các trò chơi cho nó.

Bạch tuộc thông minh biết xếp hình, giải đố
Ursula đang trổ tài xếp hình với các khối lego. Ảnh: Mirror

Clare Rugg, giám đốc điều hành các hoạt động của sở thú, cho biết: "Ursula rất năng động và tò mò. Nó có thể mở các nắp có ren vít, điều khiển các khối xếp hình, cởi và tháo những thứ như móc gài và nắp chốt gập ... Chúng tôi đã cho nó tiếp xúc với rất nhiều thứ được coi là làm giàu môi trường sống, nhằm kích thích nó hoạt động cả về thể chất và trí óc. Việc này giống như cho vật nuôi tiếp xúc với các đồ chơi, nhưng mang tính khoa học nhiều hơn".

Theo bà Rugg, ban quản lý sở thú muốn mời mọi người thiết kế các trò đố hoặc trò chơi mới lạ, hấp dẫn dành cho Ursula. Người nghĩ ra ý tưởng được chứng minh là thách thức lớn nhất với "nàng" bạch tuộc này sẽ được sắp xếp một cuộc gặp gỡ đặc biệt với nó và những người chăm sóc.

Theo VietNamNet
  • 1.181

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook