Baidu bắt tay với eBay EachNet

  • 43

Công ty Baidu Inc. và eBay EachNet - chi nhánh của eBay ở Trung Quốc - ngày 8/11 thông báo hai bên đã đạt được thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực quảng cáo, thanh toán trực tuyến và thanh công cụ cùng thuơng hiệu.

Theo thỏa thuận, Baidu sẽ đưa PayPal, một công cụ thanh toán trực tuyến của eBay EachNet, trở thành phương thức thanh toán trực tuyến được ưu tiên trên Baidu. Đổi lại, Baidu sẽ trở thành nhà cung cấp duy nhất dịch vụ tìm kiếm quảng cáo dựa trên văn bản trên eBay EachNet.

Dự kiến, Baidu và eBay EachNet trong quý I/2007 sẽ bắt đầu chạy thử hoạt động tìm kiếm quảng cáo dựa trên văn bản trên eBay EachNet và thực thi toàn bộ hoạt động này trong quý II/2007.

Theo nhận định của các nhà phân tích, thoả thuận này đã đem lại cho các nhà quảng cáo của Baidu sự tiếp cận một trong những cộng đồng trực tuyến tăng nhanh nhất ở Trung Quốc, đồng thời cho thấy eBay EachNet sẽ không rút khỏi thị trường Trung Quốc như dự đoán trước đó và PayPal sẽ là hoạt động kinh doanh chủ chốt ở nước có dân số đông nhất thế giới này.

Baidu và eBay EachNet bắt đầu hợp tác từ năm 2000 với tham vọng của Baidu là trở thành trang tìm kiếm bằng tiếng Trung Quốc lớn nhất thế giới, trong khi của eBay EachNet là trở thành cộng đồng thương mại điện tử năng động nhất Trung Quốc.

Theo TTXVN
  • 43

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook