Bão lớn quật ngã cây cổ thụ 1000 năm tuổi, biểu tượng của bang California

  •  
  • 2.877

Đứng vững hơn 1.000 năm và trở thành biểu tượng của bang California, Mỹ, cây cổ thụ huyền thoại này đã chính thức bị quật ngã vì bão hôm chủ nhật vừa qua.

Một cây tùng cổ thụ, biểu tượng của bang California, Mỹ với phần thân được cắt một lỗ vừa đủ cho ô tô chạy qua, đã bị quật ngã vào hôm Chủ nhật vừa qua khi cơn bão tuyết quét qua bang này.

Cây cổ thụ có tên Pioneer Cabin ước tính tuổi đời trên 1.000 năm tuổi, nằm tại hạt Calaveras, bang California, Mỹ và là một trong những điểm thu hút khách du lịch tới Công viên Calaveras. Người ta còn gọi nó bằng cái tên khác là "cây đường hầm".

Cây tùng cổ thụ, biểu tượng của bang California đã bị bão quật ngã.
Cây tùng cổ thụ, biểu tượng của bang California đã bị bão quật ngã.

"Cây tùng mang tính biểu tượng này, hay còn gọi bằng cái tên cây đường hầm, thu hút đông đảo du khách tới đây tham quan", một quan chức công viên này cho biết. Tuy nhiên, cơn bão tuyết quá mạnh đã khiến nó bị đổ sập.

Giống cây tùng khổng lồ này chỉ được tìm thấy tại khu vực sườn tây của dãy núi Sierra Nevada và có thể đạt tới độ cao 100m. Du khách có thể lái xe qua thân cây sau khi nó được cắt một lỗ khá to và rộng. Nhưng hiện tại, cây tùng khổng lồ này chỉ có thể tiếp cận bằng cách leo và đi bộ.

Cây tùng bị quật đổ vì bão.
Cây tùng bị quật đổ vì bão.

Tấm biển hiệu cũng bị hư hỏng nặng.
Tấm biển hiệu cũng bị hư hỏng nặng.

Jim Allday, một tình nguyện viên làm việc tại công viên vào hôm Chủ nhật, khi cây tùng khổng lồ bị đổ vào lúc 2h chiều, cho biết nhiều du khách mới đi dưới thân cây đó chỉ vài tiếng trước.

Do mưa lớn nhiều ngày kèm tuyết, cộng với ảnh hưởng của bão tràn qua nước Mỹ, cây Pioneer Cabin đã chính thức bị "xóa sổ" khỏi công viên bang Calaveras.

Cập nhật: 11/01/2017 Theo Trí Thức Trẻ
  • 2.877

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook