Bất ngờ phát hiện bạch tuộc siêu hiếm trong chuyến lặn biển

  •  
  • 191

Hình ảnh một con bạch tuộc rạn san hô Caribbean đang bảo vệ trứng trong hang đã lọt vào ống kính quay dưới nước ở ngoài khơi bờ biển phía đông Florida.

Hình ảnh con bạch tuộc đang ôm trứng mà ông Kovacs ghi lại được trong chuyến lặn biển.
Hình ảnh con bạch tuộc đang ôm trứng mà ông Kovacs ghi lại được trong chuyến lặn biển. (Ảnh: Steven Kovacs).

Nhiếp ảnh gia Steven Kovacs đã vô tình bắt được khoảnh khắc con bạch tuộc này trong một lần lặn biển đêm ở bãi biển Riviera, theo Telegraph.

Loài bạch tuộc này còn có tên là Octopus briareus, có lớp da màu xanh lam và lục đặc biệt, dễ dàng thay đổi màu sắc nhờ những tế bào chuyên biệt.

Loài bạch tuộc Octopus briareus thường khó bắt gặp vì chúng rất nhỏ và sống ở nơi biển xa, thường xuất hiện vào ban đêm.

"Một số loài động vật đã phải mất hàng năm trời và hàng trăm lần lặn mới thấy được vì chúng rất hiếm và khó phát hiện. Đây như là một cuộc săn tìm kho báu ngoài đại dương, chúng không chỉ nhỏ mà còn rất ít và ở nơi xa xôi", ông Steven Kovacs chia sẻ.

Vị nhiếp ảnh gia nói thêm: "Điều khó khăn trong việc lặn biển đêm không phải là việc chụp ảnh mà là khám phá được những con vật trôi dạt trong làn nước".

Theo các chuyên gia, các loại ấu trùng và động vật giáp xác thường di chuyển đến những bề mặt giàu chất dinh dưỡng để kiếm ăn vào ban đêm và lại trốn vào ban ngày.

Cập nhật: 07/09/2022 Zing
  • 191

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook