Nữ du khách liều lĩnh bơi giữa đàn cá mập hàng chục con

  •  
  • 383

Bất chấp những lời cảnh báo từ người dân địa phương, một nữ du khách người Philippines vẫn bơi và tạo dáng chụp ảnh cùng những con cá mập ở bên ngoài bờ biển Maldives.


 (Video: ViralPress).

Angelica Gapit, một nữ du khách người Philippines, đã có chuyến đi đến Maldives để nghỉ dưỡng. Tại đây, cô nhận được lời khuyên từ các hướng dẫn viên và người dân địa phương về sự xuất hiện của những con cá mập y tá, đồng thời khuyên cô tránh xa chúng khi xuống biển.

Tuy nhiên, bất chấp những lời khuyên này, Gapit vẫn tiếp cận đàn cá mập y tá, bơi lặn, tạo dáng chụp ảnh và thậm chí chạm vào chúng.

"Những người dân địa phương cảnh báo tôi nên tránh xa và không chạm vào những con cá mập. Nhưng tôi thấy rằng chúng rất thân thiện và không có gì đáng sợ", Angelica Gapit chia sẻ.

 Gapit tiếp cận đàn cá mập y tá, bơi lặn, tạo dáng chụp ảnh của đàn cá mập.
Gapit tiếp cận đàn cá mập y tá, bơi lặn, tạo dáng chụp ảnh của đàn cá mập. (Ảnh cắt từ video).

May mắn không có hậu quả đáng tiếc nào xảy ra và Angelica Gapit đã rất háo hức khi chia sẻ những hình ảnh, video cô bơi lặn cùng đàn cá mập lên mạng xã hội.

Cá mập y tá (hay còn gọi là cá mập miệng bản lề) có thể đạt chiều dài từ 3 đến 4,5m; trọng lượng có thể đạt 300kg và sống từ 25 đến 35 năm tuổi.

Cá mập y tá sở hữu hàng ngàn chiếc răng khía nhỏ trong miệng và có lực cắn rất mạnh, dùng để nghiền nát những con mồi cứng như tôm, mực và các loài động vật có vỏ… Thay vì đuổi theo để bắt con mồi như nhiều loài cá mập khác, cá mập y tá chỉ bơi sát đáy biển để dùng miệng hút thức ăn như một chiếc máy hút bụi. Sau khi ngậm thức ăn vào miệng, chúng sử dụng hàm răng cứng để nghiền nát thức ăn trước khi nuốt.

Cá mập y tá thích sống ở những vùng nước nông, ấm và có thể bắt gặp ở khắp phần phía đông của Thái Bình Dương và phần phía tây của Đại Tây Dương.

Loài cá mập này được đánh giá là hiền lành, nhưng vẫn có thể gây nguy hiểm và tấn công con người trong trường hợp bị khiêu khích, kích động hoặc con người xâm phạm vào lãnh thổ của chúng.

Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế đã đưa cá mập y tá vào danh sách những loài động vật sắp nguy cấp trên toàn cầu và cần được bảo tồn.

Cập nhật: 06/09/2022 Dân Trí
  • 383