Bay từ Los Angeles đến San Francisco sử dụng nhiên liệu từ mỡ bò

  • 458

Một hãng hàng không ở Mỹ quyết định sử dụng nhiên liệu mỡ bò cho chuyến bay dài hơn 600 km từ Los Angeles đến San Francisco, California.

Máy bay dùng nhiên liệu từ mỡ bò

NPR hôm 20/8 đưa tin hãng hàng không United ở Mỹ đã mua 57 triệu lít nhiên liệu sinh học có nguồn gốc từ mỡ bò theo chương trình bảo vệ môi trường Eco-Skies. Ngoài ra, United còn đầu tư 30 triệu USD vào công ty Fulcrum BioEnergy, chuyên sử dụng rác thải gia đình và thức ăn bỏ đi để sản xuất nhiên liệu.

Bay từ Los Angeles đến San Francisco sử dụng nhiên liệu từ mỡ bò
Theo chương trình bảo vệ môi trường Eco-Skies, một số máy bay của United sử dụng nhiên liệu sinh học sản xuất từ thức ăn. (Ảnh: United Airlines.)

United không phải là hãng hàng không duy nhất sử dụng những nguồn nhiên liệu thân thiệu với môi trường. FedEx và Southwest Airlines cũng mua nhiên liệu từ Red Rock Biofuels, một công ty chế tạo nhiên liệu từ rác thải trong rừng.

Bay từ Los Angeles đến San Francisco sử dụng nhiên liệu từ mỡ bò
Công nhân đổ nhiên liệu cho máy bay ở sân bay LAX Los Angeles. (Ảnh: Meister Photos/Shutterstock.)

Biến rác thải thành nhiên liệu không phải là ý tưởng mới. nhưng New York Times cho biết, các hãng hàng không rất chậm áp dụng ý tưởng này. Tuy nhiên, tương lai của ngành công nghiệp hàng không sẽ thay đổi nhờ nguyên liệu sinh học có sẵn với số lượng lớn và mức giá hấp dẫn.

Fulcrum BioEnergy cho biết, công ty này có thể sản xuất nhiên liệu sinh học với chi phí chưa đến 0,25 USD/lít. Trong quý đầu năm nay, United chỉ phải trả 0,5 USD cho một lít nhiên liệu sinh học.

Theo VnExpress
  • 458

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook