Bể bơi sâu nhất thế giới

  •  
  • 4.198

Sâu 33 m và được thiết kế bởi một kiến trúc sư người Bỉ có tên John Beernaerts, Nemo33 đã chính thức trở thành bể bơi sâu nhất thế giới.

Cách đây 11 năm, một kỹ sư quyết định biến niềm đam mê xây dựng một thế giới dưới nước của mình thành hiện thực khi ông tiến hành thi công một bể bơi phá vỡ kỷ lục thế giới về độ sâu.

Thực ra, ước mơ của John Beernaerts là xây dựng một khu liên hiệp thể thao trong nhà dành cho môn lặn đầu tiên trên thế giới. Nhưng có lẽ tham vọng đó của ông sẽ trở thành sự thực trong tương lai.

Còn hiện tại, ông đang trở nên nổi tiếng với công trình bể bơi Nemo33 - bể bơi sâu nhất thế giới. “Đó là một công trình khổng lồ và khó khăn không phải về mặt thiết kế mà về tính khả thi. Tôi ước ao nó từ lâu rồi, như một nỗi ám ảnh vậy”, vị kỹ sư 47 tuổi này tâm sự.

7 năm, 4 triệu bảng Anh và sự hỗ trợ của 4 người bạn nữa đã giúp ông thỏa nguyện với ước vọng của mình. Nằm ở ngoại thành thủ đô Brussels, Nemo33 được xem là một thành công ngoài sức tưởng tượng đối với các chuyên gia trong ngành xây dựng.

Với sức chứa 2,5 triệu lít nước, bể bơi này có thiết kế đặc biệt như một khu lặn sử dụng ống khí. Vào mùa xuân, nhiệt độ của nước luôn được giữ ở mức ổn định là 33ºC.

Có hơn 100.000 thợ lặn đến từ khắp nơi ở châu Âu đã từng ghé thăm Nemo33. Tại đây, những người yêu thích lặn còn có cơ hội tham gia một khóa đào tạo kỹ thuật lặn và cách sử dụng các trang thiết bị dùng trong môn thể thao này.

Dưới đây là một vài hình ảnh của bể bơi sâu nhất thế giới:

Theo Anh Nguyễn - Dân trí (Telegraph)
  • 4.198

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook