Bé gái ngừng thở khi ngủ

  •  
  • 3.861

Bé gái Jovie Wyse gặp một chứng bệnh hiếm gặp ngừng thở trong khi ngủ. Điều này đồng nghĩa cô bé có thể tử vong khi ngủ.

Bé gái Jovie, 7 tháng tuổi, bị mắc bệnh chậm thở bẩm sinh, khiến cô bé ngưng thở trong khi ngủ. Điều này có thể khiến Jovie có thể tử vong bất cứ lúc nào. Căn bệnh thở chậm rất hiếm gặp. Chỉ có khoảng 200 ca mắc chứng bệnh này trên thế giới giống cô bé Jovie.

Chris và Lorna Wyse, bố mẹ của Jovie, luôn phải đảm bảo rằng con gái của họ luôn ở bên cạnh thiết bị hô hấp nhân tạo để phòng trường hợp cô bé bất ngờ buồn ngủ. Cô bé phải sử dụng thiết bị hô hấp nhân tạo 21 giờ/ngày.

Bé gái Jovie phải sử dụng thiết bị hô hấp nhân tạo 21 giờ/ngày.
Bé gái Jovie phải sử dụng thiết bị hô hấp nhân tạo 21 giờ/ngày.

“Chúng tôi cảm thấy sốc khi các bác sĩ phát hiện thấy những bất thường với sức khỏe của Jovie. Chúng tôi không thể chăm sóc và chơi với con gái của mình như những đứa trẻ bình thường khác vì cô bé có thể buồn ngủ và ngưng thở bất cứ lúc nào”, anh Chris, bố của Jovie, cho biết.

Chứng bệnh của Jovie rất nguy hiểm, nên cô bé luôn có một nhân viên y tế chăm sóc vào buổi tối để đảm bảo rằng cô bé thở đều đặn trong khi ngủ. Ngoài ra, bố bẹ của cô bé cũng được đào tạo những kỹ năng cơ bản trong tình huống con gái họ gặp nguy hiểm.

Theo Bee
  • 3.861

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook