Bê hai đầu chào đời ở Marốc

  • 892

Một con bê hai đầu mới chào đời ở một ngôi làng của Marốc hôm 30/12, có thể do mắc hội chứng nhiều đầu hiếm gặp ở động vật.

Theo International Bussiness Times, con bê hai đầu chào đời hôm 30/12 ở ngôi làng Sefrou, phía bắc nước này. Đây là một trong những trường hợp động vật có thể bị ảnh hưởng bởi hội chứng hai hoặc ba đầu, hay còn được gọi là polycephaly, được phát hiện trong nhiều năm trở lại đây.

Bê hai đầu chào đời ở Marốc
Con bê chào đời ở Marốc hôm 30/12. (Ảnh: cfp.cn)

Sau khi chào đời, con bê được đặt tên là Sanna Saida, có nghĩa là Chúc mừng năm mới theo tiếng Arab, để đánh dấu thời khắc ra đời đặc biệt của nó.

Trước khi con bê ra đời, mọi người đều hy vọng rằng con bò mẹ sẽ sinh cùng một lúc hai con bê con. Tuy nhiên theo một bác sĩ thú y, chúng đã không phân tách nhau trong quá trình phát triển mà dính lại làm một. Mặc dù có hai đầu bất thường nhưng con bê Sanna Saida vẫn có thể ăn được bằng cả hai miệng.

Trước đó, một con bê có hai đầu từng được phát hiện ở Gruzia năm 2011 và cũng ăn được bằng hai đầu một cách bình thường.

Các trường hợp động vật chào đời với nhiều bộ phận cũng được phát hiện trong những năm qua. Một nông dân ở New Zealand cho biết con bê có 8 chân, 4 tai, hai thân và một đầu chào đời tại trang trại của ông hồi năm ngoái. Các nhà nghiên cứu từng phát hiện các trường hợp bào thai cá mập bò hai đầu, rùa hai đầu hay mèo hai mặt.

Theo VNE
  • 892

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook