Bé hoạt bát, lớn khỏe mạnh

  •  
  • 395

Trẻ em được khuyến khích hoạt động và sáng tạo trong các trò chơi sẽ khỏe mạnh hơn khi trưởng thành, một nghiên cứu tại Anh chỉ rõ.

Những phát hiện này được rút ra từ một nghiên cứu với 505 người trẻ tuổi tham gia. Họ sẽ cung cấp các thông tin về sức khỏe và những trò chơi lúc còn nhỏ. Theo các nhà nghiên cứu trường ĐH Ulster, có 4 loại trò chơi phản ánh sức khỏe khác nhau khi trưởng thành.

Những trẻ chơi các trò chơi càng sáng tạo thì cũng có những thói quen tốt cho sức khỏe khi trưởng thành, chẳng hạn như ăn các món ăn giàu dinh dưỡng và thường xuyên luyện tập hơn. Càng chơi nhiều trò chơi vận động khi nhỏ sẽ càng tốt cho sức khỏe tổng thể và càng chăm luyện tập khi trưởng thành.

Những người trưởng thành mà khi nhỏ bị hạn chế chơi đùa – chẳng hạn như có ít thời gian để chơi – cũng dễ bị thừa cân và có lối sống ít lành mạnh hơn khi lớn lên.

“Trẻ được tự do và có cơ hội chơi đù là rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ. Mọi trẻ em đều muốn được chơi đùa và chơi đùa theo cách tự nhiên nhưng vấn đề là không phải lúc nào người lớn cũng nhân ra điều này”, nhà nghiên cứu Tony Cassidy, Viện Tâm lý Anh cho biết.

Nghiên cứu này được đưa ra tại hội thảo thường niên về các vấn đề xã hội tổ chức tại Anh ngày 14/4 vừa qua.

Theo Dân Trí
  • 395