Bé xíu, hình dáng kỳ quặc nhưng quả trứng gà này có thể bán với giá 15 triệu đồng

  • 1.466

Tỷ lệ xuất hiện một quả trứng như thế này là 1/1 tỷ.

Trứng gà là một loại thực phẩm đã quá quen thuộc trong đời sống con người. Quả trứng thường hình bầu dục, hai đầu có kích cỡ to nhỏ khác nhau. Nhưng vừa qua, một hộ dân ở thị trấn Tính Trà, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đã thu hoạch được một quả trứng gà có hình dạng “đi ngược xu hướng” vô cùng kỳ quặc.

Quả trứng hình “bóng bàn” kỳ lạ được tìm thấy ở Giang Tô, Trung Quốc.
Quả trứng hình “bóng bàn” kỳ lạ được tìm thấy ở Giang Tô, Trung Quốc.

Trứng có đường kính khoảng 4cm.
Trứng có đường kính khoảng 4cm.

Trước đó, trên eBay từng rao bán một quả trứng với hình dáng tương tự với mức giá 480 bảng Anh
Trước đó, trên eBay từng rao bán một quả trứng với hình dáng tương tự với mức giá 480 bảng Anh (~15 triệu đồng).

Ngoài màu sắc trắng ngà giống trứng thông thường, quả trứng này lại có hình cầu, nhìn giống hệt một quả… bóng bàn. Trứng có đường kính khoảng 4cm.

Được biết, nếu gà mẹ bị hoảng sợ đúng lúc đang đẻ trứng, thời gian đẻ sẽ bị rút ngắn và có khả năng tạo ra trứng “bóng bàn”. Vỏ trứng có thành phần chính là canxi và phốt pho, nếu thời gian 2 thành phần này kết hợp với nhau trong sản đạo (đường trứng chui ra ngoài) bị rút ngắn, vỏ trứng không nhận đủ lực ép sẽ thành hình bóng bàn. Tỷ lệ để có một quả trứng như vậy là 1/1 tỷ.

Trước đó, trên eBay từng rao bán một quả trứng với hình dáng tương tự với mức giá 480 bảng Anh (~15 triệu đồng). Vì vậy, quả trứng này cũng rất có thể sẽ lặp lại hoặc thậm chí phá được kỷ lục đắt giá này.

Cập nhật: 20/03/2018 Theo Dân Việt
  • 1.466

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook