Bệnh viêm màng não do nấm tiếp tục lan rộng ở Mỹ

  •  
  • 836

Trung tâm kiểm soát và ngăn chặn dịch bệnh Mỹ (CDC) ngày 14/10 cho biết hiện đã có 15 bệnh nhân bị tử vong do bệnh viêm màng não có liên quan tới thuốc steroid kém chất lượng.

Số người mắc căn bệnh này đã tăng lên 205 người và lan rộng ra 14 bang.

Bệnh viêm màng não do nấm tiếp tục lan rộng ở Mỹ

Trong số 14 bang có dịch viêm màng não, bang Tennessee bị ảnh hưởng nặng nề nhất với 53 bệnh nhân, trong đó có 6 người đã tử vong, bang Michigan có 41 trường hợp nhiễm bệnh, Virgina có 34 trường hợp.

Ngoài ra các bang như Florida, Mariland, Minnesota, Indiana, Bắc Carolina, Ohio, Illinois, New Jersey và Texas cũng nằm trong danh sách có người bị nhiễm bệnh.

Theo thống kê mới nhất, khoảng 14.000 người tại 23 bang đã sử dụng thuốc steroid kém chất lượng. Đây là một loại thuốc tiêm đặc trị sử dụng điều trị bệnh đau lưng được đóng nhãn do Tổ hợp New England ở bang Massachusetts sản xuất. Hiện công ty này đã cho thu hồi toàn bộ sản phẩm của mình và ngừng mọi hoạt động sản xuất.

Bệnh viêm màng não do nấm là rất hiếm và không lây lan từ người sang người. Theo các quan chức y tế, triệu chứng viêm màng não do nấm xuất hiện từ 1 đến 4 tuần sau khi tiêm thuốc steroid, tuy nhiên có một vài trường hợp đặc biệt triệu chứng bệnh chỉ xuất hiện vài tháng sau đó. Chiều hướng diễn biến của bệnh viêm màng não thường là sưng tấy màng não và hủy hoại tủy sống. Bệnh nhân khi mắc bệnh này phải nằm viện điều trị trong một thời gian dài với thuốc kháng nấm.

Theo Vietnam+
  • 836

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook