Bí ẩn kinh hãi trong hồ nước đẹp mê người khiến dân mạng "phát cuồng"

  •  
  • 1.061

Những bức ảnh tuyệt đẹp được chia sẻ trên Instagram về một hồ nước xanh ngọc khiến nhiều người "phát cuồng". 

Theo Daily Star, hồ nước tuyệt đẹp này nằm trong một mỏ đá vôi cũ ở Peak District, một vùng cao nguyên của Anh.

Trong đợt nắng nóng gần đây, nhiều người Anh đã đổ xô tới hồ này giải nhiệt và chia sẻ những bức ảnh tuyệt đẹp về nơi này lên mạng xã hội như Instagram khiến nhiều người xuýt xoa.

Những bức ảnh sống ảo tại hồ nước tuyệt đẹp khiến dân mạng "phát cuồng".
Những bức ảnh sống ảo tại hồ nước tuyệt đẹp khiến dân mạng "phát cuồng".

Tuy nhiên, hồ nước này lại được mệnh danh là "hồ nước nguy hiểm nhất ở Vương quốc Anh" vì nó thực chất là một "hồ thuốc tẩy" độc hại.

Các nhà chức trách đã khuyến cáo người dân tránh xa hồ nước này vì tắm táp, vui đùa trong hồ có nguy cơ gây hại cho sức khỏe.

Nhiều người đổ tới hồ nước này "giải nhiệt" ngày hè bất chấp cảnh báo.
Nhiều người đổ tới hồ nước này "giải nhiệt" ngày hè bất chấp cảnh báo.

Lý do là hồ nước này nằm trong một mỏ đá vôi cũ, có nhiều chất độc hại. Nó cũng là "mồ chôn" các bộ phận của những chiếc xe cũ, xác động vật và thậm chí cả phân dưới đáy hồ. Nước trong hồ vì thế được cảnh báo là "hỗn hợp hóa chất ăn da có thể gây kích ứng da, tưa miệng hoặc các bệnh tật khác".

Vào năm ngoái, cảnh sát đã chặn bãi đậu xe gần đó và nhuộm nước trong hồ thành màu đen để ngăn người dân tới đây vui chơi. Thậm chí, họ từng nhuộm nước trong hồ thành màu đen nhưng năm nay nhiều người lại bắt đầu trở lại đây. 

Đi kèm với việc nhiều người đổ xô đến hồ nước này là tình trạng xả rác bừa bãi và thậm chí người dân sống gần hồ còn tìm thấy dụng cụ tiêm chích ma túy tại đây. Cảnh sát Derbyshire đã phải lên tiếng kêu gọi mọi người tránh xa hồ nước trong mỏ đá vôi cũ này.

Cập nhật: 09/06/2021 Theo Dân Việt
  • 1.061

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook