Bí ẩn người đàn ông bị kiêm đâm xuyên qua ngực tới 500 lần mà không chết

  •   3,38
  • 10.341

Rất nhiều nhà nghiên cứu đã vào cuộc, một số cáo buộc Mirin Dajo đã giở "trò mèo" nhằm qua mặt khán giả. Tuy nhiên, chẳng có bằng chứng nào thỏa mãn những cáo buộc đó. Mirin Dajo vẫn là một trong những người đàn ông sở hữu khả năng bí ẩn nhất thế giới.

Dutch Fakir Mirin Dajo, tên thật là Arnold Gerrit Henskes là một người đàn ông Hà Lan nhưng được thế giới biết đến với biệt danh "Mirin bất tử". Sinh năm 1912, Mirin Dajo đã có 33 năm sống một cuộc đời bình thường, cho tới khi ông nhận ra những khả năng kì lạ không thể lý giải nổi của chính bản thân mình.

Mirin Dajo trong tiếng Esperanto có nghĩa là “kì diệu”. Và đó là hai từ chính xác nhất để miêu tả về cơ thể "mình đồng da sắt" của Mirin Dajo. Ông có thể đâm mọi thứ xuyên qua mình mà chẳng hề bị nội thương.

Đâm kiếm xuyên qua cơ thể là một trong những thử thách được Mirin Dajo trình diễn nhiều nhất.
Đâm kiếm xuyên qua cơ thể là một trong những thử thách được Mirin Dajo trình diễn nhiều nhất.

Nhận thấy khả năng của mình có thể thu hút rất nhiều sự chú ý, Dajo đã bỏ việc, rời quê hương Rotterdam và khăn gói tới Amsterdam hoa lệ. Người đàn ông nhỏ con với vóc dáng mảnh khảnh bắt đầu sự nghiệp trình diễn của mình bằng cách tới các quán ăn lớn nhỏ, biểu diễn đâm các vật thể nhọn có dạng dao găm lên người mà vẫn bình an vô sự. Ngoài ra, Dajo còn nuốt dao cạo hoặc thủy tinh để tăng thêm độ khó cho các màn trình diễn.

Danh tiếng của Mirin Dajo cứ lớn dần từ đó. Vào năm 1947, lần đầu tiên ông được mời tới nhà hát Corso Theatre, thành phố Zurich (Thuỵ Sĩ) để biểu diễn trước hàng trăm con mắt. Tại đây, Dajo đã yêu cầu người trợ lí dùng một thanh kiếm thật nhọn và đâm xuyên qua người mình.

Quả là một màn đâm kiếm kinh dị không dành cho người yếu tim.
Quả là một màn đâm kiếm kinh dị không dành cho người yếu tim.

Thoạt tiên, khán giả bên dưới đều trợn mắt kinh hãi và không tin được những gì đang diễn ra trên sân khấu. Họ cho rằng đây hẳn là trò đùa nguy hiểm nhất đời mình cũng như nghi ngờ tính chân thật của màn trình diễn. Cho đến khi Dajo, với khuôn mặt cực kì bình tĩnh, bắt đầu đi lại, giơ tấm lưng và phần ngực trần nơi thanh kiếm đâm xuyên qua trước ánh đèn sân khấu, khán giả mới chịu tin vào khả năng kì lạ của ông.

Sau thành công của buổi diễn này, Mirin Dajo bắt đầu xuất hiện ở các sân khấu lớn hơn. Lúc này, Mirin Dajo thêm một "thủ tục" nữa trước khi trình diễn đó là bước vào trạng thái thôi miên. Sau đó, một trợ lí sẽ nhận nhiệm vụ dùng kiếm mỏng hoặc gươm bén đâm xuyên qua cơ thể Dajo.

Mirin Dajo có thể đi bộ, thậm chí là chạy nhẹ nhàng với một thanh kiếm vẫn đang găm trên lồng ngực. Kì lạ hơn, Mirin Dajo không hề chảy máu, dù chỉ là một chút ít. Thậm chí khi thanh kiếm được rút ra, chẳng có cảnh tượng khủng khiếp nào xảy đến cả. Đó là lí do người ta ví màn trình diễn này như "trò đùa của một hình nhân".

Mirin Dajo đi lại trên sân khấu để chứng minh rằng mình không phải kẻ bịp bợm.
Mirin Dajo đi lại trên sân khấu để chứng minh rằng mình không phải kẻ bịp bợm.

Khán giả chỉ biết vỗ tay thật lớn cho sự kì diệu này, trong khi các nhà khoa học có mặt ở buổi diễn thì đăm chiêu phân tích "lưỡi kiếm thực sự đã đâm qua da thịt ông ta, nhưng mánh khóe ở đây là gì?"

Phải chăng Mirin Dajo đã đạt tới "cảnh giới" chịu đau cực hạn? Còn người trợ lí kia, chắc hẳn đã phải kinh qua một tá khóa huấn luyện sao cho đâm mà không trúng bất kì cơ quan nội tạng nghiêm trọng nào?

Để kiểm chứng cho màn trình diễn của mình, Mirin Dajo đã yêu cầu các bác sĩ chụp X-quang cơ thể mình với nguyên một thanh kiếm đâm xuyên qua ngực. Sau khi quan sát phim chụp, các chuyên gia đều xác nhận rằng thanh kiếm quả thực đã đi từ bên này qua bên kia cơ thể. Sau khi kết quả đã rõ mười mươi, Mirin Dajo nhẹ nhàng rút kiếm ra và nhanh tay ấn chặt vào vết thương trên người. Có lẽ đó là lí do giúp máu không chảy. Đặc biệt, Mirin Dajo chẳng cần dưỡng thương khi vẫn tiếp tục các công việc khác một cách bình thường.

Nhìn tấm phim X-quang này, không ai dám nói màn trình diễn của Dajo là trò bịp nữa.
Nhìn tấm phim X-quang này, không ai dám nói màn trình diễn của Dajo là trò bịp nữa.

Tuy nhiên, bác sĩ người Thuỵ Sĩ - Hans Naegeli-Osjord vẫn không tin vào kết quả này. Ông đã đích thân mời Mirin Dajo tới bệnh viện Zurich Cantonal để nghiên cứu. Và không chỉ có mình Naegeli-Osjord, từ trưởng khoa ngoại, tới các bác sĩ, đến sinh viên thực tập và các phóng viên... đều đứng hình trước khả năng kì lạ của Dajo.

Các bác sĩ đã lập tức tới khám vết thương của Dajo ngay khi ông rút kiếm ra. Đối chiếu với phim chụp X-quang, họ không thể không thừa nhận màn trình diễn của người đàn ông này. Đồng thời công nhận rằng Dajo không hề gặp bất kì tổn thương nội tạng nào dù việc đâm một thanh kiếm qua ngực là vô cùng nguy hiểm. Kết quả này lại một lần nữa chứng minh sự kì diệu của Mirin Dajo.

Về sau, để không ai tiếp tục đặt nghi ngờ nữa, Mirin Dajo đã xuyên 3 thanh kim loại rỗng cùng lúc qua ngực. Sau đó, ông cho bơm nước qua lỗ thông để chứng minh rằng cơ thể mình thực sự "thủng lỗ". Từ đó, ông còn được biết tới với biệt danh "vòi nước sống".

Dajo chứng minh mình thực sự bị kiếm đâm thủng người bằng cách bơm nước qua vết thương.
Dajo chứng minh mình thực sự bị kiếm đâm thủng người bằng cách bơm nước qua vết thương. Đây quả là một việc làm mạo hiểm chẳng kém.

Dù đã làm hết cách để cho thấy sự chân thật của màn trình diễn nhưng Dajo vẫn tiếp tục nhận phải sự ngờ vực tới từ giới chuyên gia. Cũng trong năm 1947, ông được mời tới thành phố Basel để tiến hành kiểm tra thêm lần nữa. Tại đây, các bác sĩ ngỏ ý được tự tay thực hiện màn đâm kiếm thay cho trợ lí của Dajo và được ông chấp thuận. Đúng như những gì đã xảy ra trước đó, Dajo lại khiến dàn y bác sĩ tại đây tái mét mặt mày khi đi lại vài vòng cùng thanh kiếm ghim qua người. Mặc dù có đôi chút than phiền về việc tay bác sĩ nọ đâm mình khá "thô lỗ và nghiệp dư" nhưng Dajo vẫn rất vô sự.

Sở dĩ màn trình diễn của Dajo hứng chịu nhiều nghi ngờ tới vậy là bởi đã có quá nhiều người tự đâm kiếm xuyên qua da thịt mình và bịp bợm rằng bản thân có sức mạnh trời phú. Những người này đều dùng mánh khóe để nuốt kiếm hay đâm vật nhọn xuyên qua thịt. Họ thường chọn đâm kiếm vào những nơi nhiều mỡ, không có cơ quan nội tạng nào tập trung và cố gắng chịu đau lâu nhất có thể.

Mirin Dajo đâm kiếm xuyên lồng ngực mà vẫn bình an vô sự.
Mirin Dajo đâm kiếm xuyên lồng ngực mà vẫn bình an vô sự.

Trong khi đó, Mirin Dajo cho phép người khác tùy ý chọn chỗ cần đâm, "thích chỗ nào, chiều chỗ nấy". Dajo không đâm kiếm xuyên qua thịt. Ông ta đâm qua lồng ngực mình như thể đang chơi đùa với Tử thần. Đây là điều quá sức tưởng tượng của phần đông chúng ta. Không chỉ vậy, Mirin Dajo còn chứng minh mình thực sự "mình đồng da sắt" bằng cách đổ nước sôi hay sắt nóng chảy lên người. Giữa trán và phía bên trên mắt phải của Dajo thậm chí còn lưu dấu hai vết sẹo. Dajo kể rằng mình từng nhận hai phát đạn xuyên đầu, và đó là những gì chúng để lại.

Tiến sĩ Jennifer Saw cho rằng Dajo đã khéo léo tạo những lỗ nhỏ trên cơ thể, tránh các cơ quan nội tạng ra để tiện bề biểu diễn. Các mô sẹo sẽ tự động tạo thành một lỗ thủng mà thanh kiếm có thể đi qua. Tuy nhiên, đó chỉ là phán đoán và ai cũng có thể nhìn thấy Dajo có một tấm lưng chi chít sẹo.

Những vết sẹo của Dajo đều không cho thấy dấu hiệu nào của sự "chuẩn bị trước".
Những vết sẹo của Dajo đều không cho thấy dấu hiệu nào của sự "chuẩn bị trước".

Nói về khả năng đặc biệt của mình, Mirin Dajo cho biết, ông thường thiền một vài phút trước khi để kiếm xuyên qua cơ thể. Ông kể rằng mình thường trải qua những giấc mơ siêu thực ngay từ khi còn là một cậu thiếu niên, và tài năng Dajo có được là nhờ sự ưu ái của Thượng Đế. Theo Dajo, đấng bề trên muốn thông qua ông để nhắc nhở mọi người về sự tồn tại của một thế lực cao hơn, bỏ xa nhận thức của con người về một thế giới quan duy vật.

Một số tờ báo gọi Dajo là "Messiah" (tức Đấng cứu thế) khi ông khẳng định mình có thể nghe được những tiếng nói siêu thần văng vẳng trong trí óc. Tuy nhiên, chính điều này đã khiến Dajo dù có trình diễn tới cả trăm lần nhưng vẫn không thể xin được giấy phép từ phía thành phố. Giới chức địa phương nhận thấy sức hút của Mirin Dajo nhưng chỉ cho phép ông biểu diễn trong im lặng bởi lo sợ người đàn ông này sẽ tuyên truyền những tư tưởng lệch lạc. Dajo không thể giao lưu với khán giả và buộc phải thông qua người trợ lí riêng.

Cận cảnh người trợ lí rút thanh kiếm ra khỏi người Dajo.
Cận cảnh người trợ lí rút thanh kiếm ra khỏi người Dajo.

Vào tháng 5 năm 1948, Mirin Dajo nghe theo "tiếng gọi trong đầu" và nuốt một cây kim rất lớn xuống dạ dày. Đúng 2 ngày sau, ông rơi vào trạng thái nguy hiểm và phải làm phẫu thuật để loại bỏ chiếc kim đó. Không may, Mirin không qua khỏi và trút hơi thở cuối cùng vào ngày 26/5/1948, hưởng dương 36 tuổi.

Mirin Dajo đã trình diễn đâm kiếm xuyên qua người tới 500 lần. Có vẻ như chính thứ giúp ông nổi tiếng đã cướp đi sinh mạng của ông. Khám nghiệm tử thi Dajo, bác sĩ cho rằng nguyên nhân chính của cái chết là do vỡ động mạch chủ. Tuy nhiên, nhiều người đi theo Mirin đã chối bỏ điều này.

Ảnh chụp X-quang vào ngày 12 tháng 5 năm 1948 cho thấy một cây kim đang nằm gọn trong bụng Dajo.
Ảnh chụp X-quang vào ngày 12 tháng 5 năm 1948 cho thấy một cây kim đang nằm gọn trong bụng Dajo.

Dù đã hơn 7 thập kỉ trôi qua nhưng tới nay, các nhà khoa học vẫn không thể lý giải được trường hợp của Mirin Dajo. Làm thế nào mà ông ta có thể đâm mọi thứ qua cơ thể mình mà chẳng gặp phải bất kì vấn đề gì? Điều gì đã giúp Mirin có được khả năng siêu nhiênn ấy?

Cập nhật: 30/01/2018 Theo YAN
  • 3,38
  • 10.341

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook