Bí ẩn người trở về sau 18 tháng bị sóng cuốn mất tích, vẫn mặc nguyên bộ quần áo như lúc gặp nạn

  •   52
  • 3.451

Vào năm 2018, truyền thông Indonesia  xôn xao với tin tức kỳ lạ về một người phụ nữ được tuyên bố mất tích gần 2 năm trước sau khi bị sóng lớn cuốn trôi. Điều kinh ngạc là người phụ nữ này vẫn còn sống và đã được phát hiện đang nằm bất tỉnh trên một bãi biển. Đáng nói, y phục trên người phụ nữ này giống hệt bộ quần áo mà bà đã mặc vào ngày mất tích.

Theo Odditycentral, vào ngày 8/1/2017, bà Nining Sunarsih, 52 tuổi, đang tắm biển ở bãi biển Cipetus, phía Tây Java (Indonesia) thì bị sóng mạnh cuốn trôi ra biển.

Vào thời điểm đó, các nhân chứng cho biết họ nghe thấy tiếng người phụ nữ la hét và vẫy tay kêu cứu nhưng không ai có thể kịp thời giải cứu. Các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ sau đó không tìm thấy bất kỳ dấu hiệu nào của bà.

Bà Nining đã mất tích một thời gian dài sau khi bị sóng cuốn.
Bà Nining đã mất tích một thời gian dài sau khi bị sóng cuốn.

Cho đến một tuần sau vụ mất tích thương tâm, người ta phát hiện một thi thể trong khu vực. Họ yêu cầu gia đình của Nining đến nhận dạng. Dù thi thể đã biến dạng tồi tệ nhưng người thân của Nining vẫn tin rằng đó không phải là bà bởi họ không tìm thấy vết bớt đặc biệt trên bụng. Ngoài ra, phần móng tay của thi thể trông cũng rất khác.

Sau đó, các nhà chức trách đã yêu cầu xét nghiệm ADN trên thi thể được tìm thấy để xác nhận đó có phải là người phụ nữ mất tích hay không. Họ so sánh DNA của thi thể với DNA của con trai của Nining và nhận thấy chúng không khớp.

Tuy nhiên, với các hoạt động tìm kiếm không mang lại kết quả và khả năng Nining Sunarsih còn sống là rất thấp. Do vậy các nhà chức trách đã ngừng tìm kiếm và tuyên bố bà đã chết.

Gia đình của người phụ nữ không bao giờ chấp nhận việc này và tin rằng Nining vẫn còn sống. Cuối cùng, niềm tin của họ đã được đền đáp bằng một phép màu.

Nining trở về bên gia đình và gây hiếu kỳ bởi câu chuyện của bà.
Nining trở về bên gia đình và gây hiếu kỳ bởi câu chuyện của bà.

Tuy nhiên, vào thời điểm đầu tháng 7/2018, người chú của Nining thông báo cho gia đình về một giấc mơ trông thấy Nining tại một bãi biển ở Palabuhanratu, gần nơi bà từng gặp nạn. Ban đầu, người chú không chú ý lắm đến giấc mơ, nhưng sau khi nằm mơ nhiều lần giấc mơ tương tự, ông đã kể cho gia đình và quyết định đi tìm người thân đã mất tích từ lâu của họ.

Gia đình của Nining bắt đầu tìm kiếm trong suốt một ngày nhưng không thể tìm thấy bất kỳ dấu vết nào. Tuy nhiên, họ tiếp tục tìm kiếm suốt đêm và đến sáng hôm sau, khoảng 4 giờ sáng, họ tìm thấy Nining trong tình trạng bất tỉnh, toàn thân phủ đầy cát. Kỳ lạ ở chỗ, bà Nining mặc bộ quần áo giống như khi bà mất tích, bao gồm một chiếc váy màu vàng có họa tiết hoa và một chiếc quần đen.

Các chi tiết bí ẩn và đáng ngờ của câu chuyện kỳ lạ này vẫn chưa được giải thích rõ sau 4 năm. Tuy nhiên gia đình của Nining dường như không quan tâm. Đối với họ, sự xuất hiện trở lại của bà sau một thời gian dài như vậy "là một phép màu từ Chúa toàn năng". Trên tất cả, điều quan trọng nhất là Nining vẫn còn sống.

Cập nhật: 12/03/2022 Theo Pháp luật&bạn đọc
  • 52
  • 3.451

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook