Bí ẩn sinh vật huyền bí được săn lùng ráo riết ở Nhật Bản

  •   3,210
  • 17.791

Nhật Bản có rất nhiều điều bí ẩn, đây cũng là quốc gia có số lượng những câu chuyện về các sinh vật huyền bí nhiều nhất thế giới.

Nhật Bản không chỉ là đất nước kỳ lạ, đất nước mà truyền thống và hiện đại đan xen. Không những thế, nơi đây tồn tại nhưng sinh vật bí hiểm nhất cùng những câu chuyện trở thành truyền thuyết về chúng.

Tsuchinoko - loài rắn huyền bí trong truyền thuyết Nhật Bản

Xác ướp được cho là một con Tsuchinoko.
Xác ướp được cho là một con Tsuchinoko. (Ảnh minh họa).

Một trong số những nhân vật huyền bí được nhắc tới nhiều nhất chính là Tsuchinoko - một loài được mô tả giống như rắn nhưng có thân hình tròn to lớn!

Người ta chưa tìm thấy một con Tsuchinoko thật sự nào mặc dù nhiều cuộc săn lùng quy mô lớn được tổ chức ở Nhật nhằm truy lùng dấu vết của nó. Nhưng niềm tin về sự tồn tại của nó dường như đã in sâu trong tâm trí người Nhật.

Người ta nhắc tới nó nhiều tới nỗi nó gần như được xem là có thật. Theo mô tả, nó có kích thước dưới 1 mét, thân hình giống rắn nhưng có thân hình béo tròn. Chiếc đuôi ngắn khiến cho sinh vật này trở nên vô cùng kỳ dị!

Tsuchinoko di chuyển như sâu đo.
Tsuchinoko di chuyển như sâu đo. (Ảnh minh họa).

Chúng di chuyển theo kiểu co thắt như ở sâu đo, với tiếng kêu rít như rắn, đôi khi được mô tả có chân trước nhỏ, thường xuất hiện ở những vùng núi hẻo lánh của Nhật bản như ở phía Tây Nam hay vùng Kansai và Shikoku.

Những câu chuyện bắt gặp Tsuchinoko ở Nhật

Năm 1974, một Yuyama Minamishigara đã nhìn thấy nó lần đầu tiên trên một con đường đất hẹp gần tỉnh Kanagawa. Theo mô tả, nó có kích thước khoảng 1 mét chiều dài, màu đỏ sẫm, với một chiếc lưỡi đen thò ra ngoài.

Tsuchinoko trong các câu chuyện của Nhật.
Tsuchinoko trong các câu chuyện của Nhật. (Ảnh minh họa).

Ngoài ra, nó còn có đôi chân nhỏ phía trước, tiếng kêu như huýt gió. Cùng năm đó, vào tháng 9, một phụ nữ có tên Yamazak ở tỉnh Aichi cũng nói rằng đã nhìn thấy 1 con tại Tokai.

Nó cũng được mô tả thêm với một vùng tam giác đen phía trên đầu, có cái miệng giống cá sấu, với rất nhiều răng.

Tsuchinoko trong bảo tàng.
Tsuchinoko trong bảo tàng. (Ảnh minh họa).

Năm 1975, nhiều người dân thuộc vùng núi cao bán đảo Kii cũng cho biết họ đã thấy một sinh vật giống Tsuchinoko như mô tả của 2 trường hợp trước. Một người đàn ông trong làng cũng tình cờ bắt gặp nó với cái nhìn hung dữ khiến ông phải bỏ chạy.

Tsuchinoko.
Tsuchinoko. (Ảnh minh họa).

Trong các câu chuyện cổ của Nhật, Tsuchinoko đôi khi xuất hiện giống như rắn và không có chân, đôi khi lại có đôi chân nhỏ phía trước, thậm chí chúng còn có thể có độc.

Người ta cho rằng chúng có thể là một sinh vật thuộc họ thằn lằn giống Bipedidae thường được tìm thấy ở Mexico. Mặc dù Tsuchinoko là sinh vật truyền thuyết nhưng ngày nay nhiều người dân Nhật Bản vẫn tin vào sự tồn tại của chúng.

Cập nhật: 07/07/2016 Theo Trí Thức Trẻ
  • 3,210
  • 17.791

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook