Bí ẩn về khối kim loại sa mạc được phơi bày nhờ người dùng Internet

  •   4,33
  • 2.551

Lời giải thích hợp lý này có thể sẽ khiến các fan của thuyết người ngoài hành tinh phải thất vọng.

Ngày 24/11, một khối kim loại bí ẩn xuất hiện giữa sa mạc Utah, Mỹ gây xôn xao người dùng Internet thế giới. Các quan chức địa phương phát hiện khối trụ này trong lúc kiểm đếm cừu từ máy bay. Khối kim loại màu bạc, sáng bóng, nhô lên khỏi mặt đất giữa những khối đá lớn màu đỏ trên sa mạc.

Các nhân viên Sở An toàn Cộng đồng bang Utah cho biết vật thể này cao khoảng 3-3,5m, dường như được cố tình chôn xuống đất. Tuy nhiên, họ từ chối tiết lộ vị trí chính xác của vật thể lạ vì lo ngại đám đông hiếu kỳ sẽ đổ xô đến vùng hoang dã hẻo lánh, nguy hiểm.

Cảnh tượng một khối kim loại nằm sừng sững giữa không gian hoang vu hệt như trong bộ phim viễn tưởng nổi tiếng 2001: A Space Odyssey. Sau phát hiện của Sở An toàn Cộng đồng bang Utah, người dùng Internet đã đưa ra nhiều giả thuyết khác nhau.

Khối kim loại trên sa mạc Utah
Liệu điều gì có thể giải thích hợp lý hơn cho nguồn gốc một khối kim loại giữa sa mạc, ngoài nguyên nhân nó là đạo cụ của một đoàn làm phim viễn tưởng? (Ảnh: Cnet).

Thay cho những giả thuyết nguồn gốc từ ngoài hành tinh, các thành viên Reddit đưa ra suy đoán khả thi hơn. Họ xác định được vị trí tương đối của khối kim loại sau khi lần theo đường bay trực thăng Sở An toàn cộng đồng bang Utah. Từ đó, họ cho rằng vị trí vật thể kỳ lạ này nằm trong khu vực giữa công viên quốc gia Canyonlands và sông Colorado.

Khi đã thu hẹp được vị trí, họ dùng Google Earth để xác định thời điểm khối đá xuất hiện tại đây. Dữ liệu hình ảnh của Google Earth cho biết khối đá xuất hiện trong khoảng thời gian khá dài, từ tháng 8/2015 đến tháng 10/2016.

Trong lúc đó, đoàn phim khoa học viễn tưởng Westworld đang quay ở khu vực này. Vì vậy, rất có thể do nhân viên trường quay đã không dọn dẹp sạch đạo cụ quay phim. Hoặc, ai đó là fan của 2001: A Space Odyssey cố tình đặt khối kim loại ở lại để làm thế giới bất ngờ với cảnh tượng hệt như trong bộ phim của đạo diễn Kubrick.

Các địa điểm lân cận cũng là nơi nhiều đoàn phim điện ảnh và cả phim truyền hình chọn để quay phim, từ các phim mới sản xuất như 127 Hours, Mission: Impossible 2 đến các phim đề tài miền viễn Tây từ thập kỷ 40 thế kỷ trước. Tuy nhiên, khả năng các đoàn phim về viễn Tây sót lại khối cầu kim loại cao 3 m cũng khó xảy ra.

Lời giải thích trên có thể khiến cho những ai muốn tin về thế lực nào đó ngoài Trái đất thực hiện sẽ thất vọng. Tuy nhiên, khó có thể tìm ra được nguyên nhân hợp lý hơn để lý giải cho nguồn gốc của vật thể này.

Cập nhật: 30/11/2020 Theo Zing
  • 4,33
  • 2.551

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook