Bị chặt đầu, rắn hổ ma kịch độc quay sang cắn xé chính mình

  •  
  • 1.630

Sau khi bị chặt lìa đầu khỏi cơ thể, con rắn hổ ma há miệng, đớp lấy phần đuôi của chính mình và không chịu nhả ra.

Đoạn clip do Sam Billiter ghi lại tại bang Alabama, Mỹ.

Theo Sam Billiter, anh phải ra tay giết con rắn độc nguy hiểm này vì lo ngại nó sẽ tấn công con trai 4 tuổi hoặc con chó của anh. "Tôi nhìn thấy con rắn hổ ma đang tiến đến gần. Không còn lựa chọn nào khác, con rắn phải chết", Sam nói.

Con rắn đã há miệng ngoạm chặt lấy cơ thể, cố gắng cựa quậy cho đến khi chết hẳn.
Con rắn đã há miệng ngoạm chặt lấy cơ thể, cố gắng cựa quậy cho đến khi chết hẳn.

Điều bất ngờ là dù bị chặt lìa khỏi cơ thể, phần đầu của con rắn vẫn sống sau vài giờ. Thậm chí, nó còn quay sang ăn thịt và tiêm nọc độc vào chính cơ thể mình. Theo hình ảnh ghi lại, con rắn đã há miệng ngoạm chặt lấy cơ thể, cố gắng cựa quậy cho đến khi chết hẳn.

Sau khi clip được đăng tải, một người xem đã cảnh báo rằng: "Phần đầu rắn vẫn còn sống sau nhiều giờ và đó là một con rắn kịch độc. Nó sẽ cắn mọi thứ, bao gồm cả chính cơ thể mình hoặc bất cứ thứ gì ở gần".

Dù nổi tiếng với nọc độc cực mạnh, rắn hổ ma không quá nguy hiểm trừ khi chúng bị kích động. Rắn hổ ma chủ yếu hoạt động vào ban đêm và thường tránh những khu vực đông người qua lại. Rắn trưởng thành ăn những con mồi lớn như chuột, chim, ếch và thằn lằn, nhưng con non giống như trong ảnh (ước tính dài khoảng 30 cm) có chế độ ăn phần lớn là côn trùng.

Rắn hổ ma thường ăn thịt những con rắn khác. Thực tế, đó là nguồn thức ăn chính để chúng sinh tồn trong đợt hạn hán.

Cập nhật: 26/03/2022 Theo NĐT
  • 1.630