Bí mật đằng sau vũ điệu "ma thuật" của Michael Jackson

  •  
  • 6.692

Để thực hiện được động tác nghiêng người tới 45 độ, ông vua nhạc pop đã sử dụng một đôi giày đặc biệt được ông đăng ký bản quyền sáng chế vào năm 1993.

Công nghệ đằng sau vũ điệu "ma thuật" của Michael Jackson

Trong video cho đĩa đơn Smooth Criminal phát hành năm 1987, ngôi sao nhạc pop Michael Jackson đã sáng tạo ra một kiểu vũ đạo mới làm bất ngờ người xem, trong đó anh nghiêng người tới 45 độ, vượt qua thách thức của trọng lực.

Bí mật đằng sau vũ điệu "ma thuật" của Michael Jackson
Hình cắt ra từ MV "Smooth Criminal".

Michael Jackson sau đó đã muốn tái hiện động tác này trong những buổi biểu diễn trực tiếp, do đó, cùng với hai nhà đồng sáng chế, ông vua nhạc pop đã phát triển một đôi giày đặc biệt. Theo đó, ở khe của đôi giày có gắn một số chiếc móc có thể nhô ra và gắn vào sàn nhà khi được kích hoạt. Khi giày được cố định, người biểu diễn có thể nghiêng người về phía trước, dĩ nhiên động tác này cũng đòi hỏi sức mạnh về cơ bắp để đạt được hiệu quả cao nhất.

Bí mật đằng sau vũ điệu "ma thuật" của Michael Jackson
Hồ sơ sáng chế đôi giày của Michael Jackson.

Năm 1993, Jackson và cộng sự đã được cấp bản quyền sáng chế cho đôi giày "ma thuật" nói trên và nó tiếp tục hoạt động trơn tru cho đến tháng 9 năm 1996, trong một buổi diễn ở Moscow, Nga, chiếc móc đã bị tuột khiến Michael Jackson phải thay đổi thiết kế của nó sau đó.

Bí mật đằng sau vũ điệu "ma thuật" của Michael Jackson
Hồ sơ bản quyền này lần đầu tiên được cấp vào năm 1993.

Đôi giày này cùng phiên bản sau đó của nó thuộc quyền sở hữu của Hard Rock Cafe tại Moscow và nó vẫn được giữ tại đây sau khi Michael Jackson qua đời. Chúng được bán đấu giá với giá tiền 600.000 USD.

Theo Trí Thức Trẻ
  • 6.692