Bị mất đầu, rắn đuôi chuông vẫn bật dậy tấn công người

  •   32
  • 64.269

Một tiếng sau khi bị mất đầu, con rắn đuôi chuông cử động lại bình thường và quay sang tấn công người đàn ông.


Đoạn clip được ghi lại tại quận Coosa, bang Alibama, Mỹ.

Cụ thể, khi đang làm việc trong vườn nhà, Billy Forbus bất ngờ phát hiện thấy một con rắn đuôi chuông. Ngay sau đó, anh đã dùng súng bắn trúng đầu con vật.

Một tiếng sau, Billy xách con rắn tới nhà anh trai mà không xảy ra vấn đề gì. Thế nhưng, khi vừa tới nơi, con rắn cụt đầu bất ngờ cử động.

Trong clip, khi Billy đang cố gắng túm lấy con rắn để vứt đi thì nó bất ngờ quay sang tấn công khiến anh hoảng sợ, nhảy lùi về phía sau. "Con rắn này cụt đầu rồi mà vẫn cố tấn công", Billy sợ hãi nói.

Con rắn này cụt đầu rồi mà vẫn cố tấn công
Con rắn này cụt đầu rồi mà vẫn cố tấn công.

Tyler Harris, phát ngôn viên Hiệp hội Động vật hoang dã Alabama cho hay, rắn thường chủ động phòng thủ hơn là tấn công. Giải thích về việc con rắn tuy đã cụt đầu vẫn có thể tấn công, Harris nói: "Nhìn chung, loài rắn cử động chủ yếu dựa vào các phản xạ dọc sống lưng hơn là não bộ. Dọc phần tủy sống của rắn có những vị trí sẽ kiểm soát vận động, vì vậy ở một mức độ nào đó, phần tủy này vẫn có thể hoạt động một cách tự chủ, không liên quan đến não bộ".

Rắn đuôi chuông hay rắn chuông hay rắn rung chuông thuộc phân họ Crotalinae ("rắn hang"). Có khoảng hơn 30 loài rắn chuông với nhiều phân loài khác nhau và là loài bản địa châu Mỹ.

Hầu hết những con rắn đuôi chuông đều rất độc. Khi con người và động vật bị cắn bởi rắn đuôi chuông, chất độc từ răng nanh của chúng sẽ ngấm vào vết thương, vào máu. Chất độc sẽ nhanh chóng phá hủy các tế bào hồng cầu cũng như tế bào thần kinh, khiến con mồi tê liệt chỉ trong vài phút.

Khi bị rắn đuôi chuông chúa cắn, khả năng tử vong sẽ lên đến 90% trong thời gian ngắn. Ngay cả khi được cứu chữa kịp thời, khu vực bị cắn cũng sẽ bị liệt, hoại tử. Rất nhiều người đã phải cắt bỏ tay, chân vì con vật cực độc này.

Cập nhật: 16/12/2021 Theo NLĐ
  • 32
  • 64.269