Nai sừng tấm tử chiến bầy chó sói bảo vệ con và cái kết có hậu

  •   3,34
  • 28.049

Bị bầy chó sói dồn xuống một vũng nước rồi bao vây tấn công, nai sừng tấm mẹ đã liều chết bảo vệ đứa con non đến cùng.

 Nai mẹ vẫn cố gắng dùng hai chân trước cố gắng xua đuổi kè thù ra xa.
 Nai mẹ vẫn cố gắng dùng hai chân trước cố gắng xua đuổi kè thù ra xa.

Khi đang lang thang trên đồng cỏ, hai mẹ con nai sừng tấm Á-Âu (Danh pháp khoa học là: Alces alces) bất ngờ lọt vào tầm ngắm của bầy chó sói.

Ngay sau đó, chúng dồn con mồi chạy xuống một vũng nước và bao vây xung quanh. Trước sự hung hăng của những kẻ đi săn, nai sừng tấm mẹ quyết tâm bảo vệ đứa con nhỏ đến cùng.

Với chiến thuật thông minh, đàn chó sói đã chia nhau ra rồi tấn công từ nhiều phía khiến cho nai sừng tấm mẹ vất vả chống đỡ. Thậm chí, có những lúc bầy sói đã cắn được nai sừng tấm con.

Tuy nhiên, nai mẹ vẫn cố gắng dùng hai chân trước cố gắng xua đuổi kè thù ra xa. Cuối cùng, trước sự hung hăng của đối phương, bầy sói đã phải bỏ lại con mồi và tháo chạy.

Chó sói là động vật có vú, thành viên lớn nhất trong họ Chó. Con đực nặng trung bình 40kg và con cái 37kg. Chúng có có chiều dài từ 105 đến 160cm, và chiều cao vai từ 80 đến 85cm.

Chó sói là một loài động vật xã hội sống theo đàn, đi săn và di cư trong các gia đình hạt nhân. Chúng chủ yếu săn những động vật móng guốc cỡ lớn, mặc dù chúng cũng ăn động vật nhỏ hơn như vật nuôi, và thậm chí còn ăn tạp.

Cập nhật: 15/12/2021 Theo NĐT
  • 3,34
  • 28.049

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook