Rắn quằn quại giả chết để đánh lừa mèo hoang

  • 33
  • 7.977

Giống rắn Eastern Hognose có khả năng quằn quại và tiết ra mùi khó chịu để xua đuổi những con thú săn mồi.

Khi đối mặt với mối đe dọa, loài rắn Eastern Hognose có thể áp dụng nhiều phương thức khác nhau như phát ra những tiếng huýt gió hay giả chết để xua đuổi kẻ thù. Một thanh niên có tên Kenneth Gisi tại bang Texan, Mỹ ghi nhận được cảnh con rắn giả chết khi bị mèo hoang tấn công, theo Mirror.

Rắn Eastern Hognose.
Rắn Eastern Hognose.

Gisi cho biết vừa trở về nhà và đang đỗ xe thì thấy một con mèo hoang nhìn chằm chằm xuống đất. Tại đó, một con rắn Eastern Hognose đang làm mọi cách để xua đuổi con mèo. Sau khi đe dọa không thành công, con rắn bắt đầu co giật mạnh, quằn quại và phát ra mùi hôi thối. Thậm chí nó còn há miệng và thè lưỡi ra ngoài để tăng thêm phần thuyết phục.

"Tôi muốn tìm hiểu về những sinh vật đã sống suốt hàng triệu năm qua, cách chúng sinh tồn và đặc trưng của chúng trong thiên nhiên. Đó chính là những yếu tố làm nên bản thân các sinh vật này", Gisi cho biết.

Nhiều loài rắn biết cách giả chết khi bị đe dọa. Tuy nhiên, phát hiện của Gisi cho thấy Eastern Hognose là một trong những diễn viên giả chết tài tình nhất trong thế giới động vật.


Một con rắn Eastern Hognose trong quá trình giả chết.

Cập nhật: 18/02/2017 Theo VnExpress
  • 33
  • 7.977

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook