Bị thương, voi con vẫn liều lĩnh tấn công sư tử và cái kết thảm

  •  
  • 411

Dù bị thương, voi con vẫn chủ động lao tới tấn công sư tử. Hành động liều lĩnh này đã khiến nó phải trả một cái giá cực đắt.

Đoạn clip được du khách có tên Cynthia Mack ghi lại tại Vườn Quốc gia Hwange.

 Do không còn khả năng phản kháng, voi con đã trở thành bữa ăn thịnh soạn cho bầy sư tử.
 Do không còn khả năng phản kháng, voi con đã trở thành bữa ăn thịnh soạn cho bầy sư tử.

Cụ thể, khi đang đi tham quan, nữ du khách bất ngờ bắt gặp một chú voi con đơn độc đang khập khiễng đi về phía hố nước. Do bị thương, con voi đã vô tình lọt vào tầm ngắm của 3 con sư tử trẻ đang nằm trên một gò đất ở ngay gần đó.

Thấy một trong 3 con sư tử tiến tới, voi con cố sức tìm cách hù dọa đối phương với hi vọng mình có thể thoát thân. Tuy nhiên, mọi nỗ lực của nó đã không thành công.

Ít phút sau, 2 con sư tử còn lại nhanh chóng tiếp cận và hỗ trợ đồng bọn của mình hạ gục con mồi. Phát hiện ra sự việc, một con voi đực to lớn đã chạy tới định giải cứu voi con nhưng nó đã nhanh chóng quay đầu bỏ đi vì đồng loại không thể gượng dậy được. Kết quả, do không còn khả năng phản kháng, voi con đã trở thành bữa ăn thịnh soạn cho bầy sư tử.

Sư tử là thú săn mồi siêu hạng và là động vật ăn thịt đầu bảng nhờ quần thể con mồi dồi dào. Con mồi chủ yếu của chúng là những động vật có vú khác, đặc biệt là động vật móng guốc có kích thước từ trung bình đến lớn.

Tuy nhiên, trong thiên nhiên hoang dã, sư tử lại rất ít khi săn giết voi để làm thức ăn. Bởi vì, voi không chỉ là loài động vật lớn nhất trên cạn mà chúng còn sở hữu nhiều "vũ khí" có thể gây nguy hiểm tới tính mạng cho những kẻ săn mồi.

Thế nhưng, khi vào mùa khô, nguồn thức ăn khan hiếm, sư tử buộc phải bất chấp nguy hiểm để săn con mồi khổng lồ này.

Cập nhật: 01/06/2022 NĐT
  • 411

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook