Bị truy sát, rắn lục quay đầu đớp thẳng vào miệng rắn hổ mang

  •  
  • 2.362

Bị dồn vào đường cùng, rắn lục đuôi đỏ lập tức quay đầu lại đớp thẳng vào miệng rắn hổ mang chúa.

Trong clip, một con rắn lục đuôi đỏ đang có màn đối đầu với một con rắn hổ mang chúa. Những tưởng con rắn lục sẽ trở thành bữa ăn cho đối phương thì điều bất ngờ đã xảy ra.

Con rắn lục đuôi đỏ quay đầu lại phản đòn, tấn công lại rắn hổ mang.
Con rắn lục đuôi đỏ quay đầu lại phản đòn, tấn công lại rắn hổ mang.

Khi thấy rắn hổ mang ở ngay phía sau, con rắn lục đuôi đỏ đã tìm cách bỏ chạy vì đối thủ có kích thước vượt trội hơn hẳn. Do không thể di chuyển với tốc độ nhanh nên con rắn lục đã không thể chạy thoát.

Sau khi bị dồn tới đường cùng, con rắn lục đuôi đỏ liền quay đầu lại phản đòn bằng cách cắn thẳng vào miệng của con rắn hổ mang khiến kẻ ăn thịt vô cùng đau đớn. Dù vậy, do có khả năng miễn nhiễm nọc độc của con mồi nên sau đó nó đã giết chết và ăn thịt con rắn lục.

The Livescience, rắn hổ mang to lớn, nhiều con dài đến hơn 7m. Chúng nổi bật với chiếc mũ trùm đầu, con ngươi tròn, vảy mịn và tư thế vươn cao, nhìn thẳng vào mắt người. Khi đối đầu, chúng nâng 1/3 cơ thể lên khỏi mặt đất.

Tiếng rít cảnh báo của chúng gần giống tiếng gầm gừ của loài chó. Những con rắn hổ mang có răng nanh dài, sắc nhọn. Chúng tiêm nọc độc vào kẻ thù qua răng nanh này. Chúng có khứu giác và tầm nhìn ban đêm tốt. Loài vật này thường sống ở các khu rừng mưa và đồng bằng miền khí hậu nhiệt đới.

Người bị rắn hổ mang cắn có thể ngừng thở chỉ sau 30 phút. Chất độc thần kinh của chúng có thể giết chết một con voi. Mặc dù rắn hổ mang có khả năng phun chất độc thần kinh nguy hiểm, chúng thường không chủ động tấn công con người.

Cập nhật: 06/04/2022 Theo NĐT
  • 2.362

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook