Bộ đồ Người Sắt giúp nhà sáng chế lập kỷ lục thế giới

  •  
  • 2.506

Kỷ lục bay nhanh nhất thế giới với bộ đồ gắn động cơ phản lực thuộc về một nhà sáng chế có biệt danh "Người Sắt ngoài đời thực".

Nhà sáng chế người Anh Richard Browning phá vỡ kỷ lục nhanh nhất thế giới với trang phục gắn động cơ phản lực điều khiển bằng cơ thể, theo Long Room. Trong bộ đồ tự thiết kế, Browning đạt tốc độ 51,5 km/h và lập kỷ lục mới.


Richard Browning lập kỷ lục thế giới. (Video: YouTube).

Bộ trang phục cất cánh thẳng đứng và được kiểm soát thông qua cử động tay, đồng thời màn hình hiển thị bên trong mũ bảo hiểm cung cấp thông tin cập nhật về lượng nhiên liệu tiêu thụ.

Browning thực hiện màn biểu diễn lập kỷ lục Guinness trong công viên Lagoona ở Reading, Berkshire, Anh, hôm 7/11 với mục tiêu vượt xa kỷ lục trước đó là 48km/h. Ông từ từ bay lên cao và lơ lửng cách mặt đất hai mét.

Hai lần thử đầu tiên của Browning không thành công do ông không có đủ động lượng. Nhưng trong lần thử cuối cùng, ông tăng tốc thành công trước khi để lỡ một khúc cua và đáp xuống mặt hồ.

"Tôi rất vui mừng khi chúng tôi lập kỷ lục. Tôi nghĩ chúng tôi có thể tiếp tục phá vỡ kỷ lục đó. Bộ trang phục thực sự có thể đạt tốc độ hàng trăm km/h, nhưng khó khăn nằm ở chỗ tăng tốc một cách an toàn và bay theo một đường thẳng", Browning chia sẻ.

Dự định của ông là thiết kế bộ đồ bay cho phép người mặt cất cánh từ bãi biển
Dự định của ông là thiết kế bộ đồ bay cho phép người mặt cất cánh từ bãi biển.

Được mệnh danh là "Người Sắt ngoài đời thực", Browning từ lâu đã tỏ ra hứng thú với khả năng bay bằng động cơ phản lực của con người và phát triển bộ đồ bay trong ba năm trước khi công bố thiết kế hồi tháng 4.

Nhà sáng chế tiết lộ ông nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư và thậm chí từ quân đội Anh. Tuy nhiên, ông cho rằng bộ đồ chưa sẵn sàng cho sử dụng phổ biến trong tương lai gần. Dự định của ông là thiết kế bộ đồ bay cho phép người mặt cất cánh từ bãi biển, bay dọc bờ biển hoặc lao xuống từ máy bay trực thăng để tiếp tục hành trình.

Cập nhật: 09/11/2017 Theo VnExpress
  • 2.506

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook