Video: Bộ đồ Người Sắt có thể bay 320km/h

  •   3,52
  • 3.552

Một nhà phát minh người Anh chế tạo bộ đồ bay theo phong cách Người Sắt, có thể đạt tốc độ tối đa 320km/h.

Nhà phát minh kiêm thương nhân Richard Browning tạo ra cỗ máy với 6 động cơ phản lực mini và một bộ khung ngoài thiết kế đặc biệt, Independent hôm 31/3 đưa tin.

Bộ đồ mang tên Daedalus có thể cất hạ cánh thẳng đứng và bay, sử dụng cơ thể người để kiểm soát tốc độ. Theo Browning, nó có thể đạt tới tốc độ 320km/h và di chuyển ở độ cao hơn 600m.

Bộ đồ mang tên Daedalus
Bộ đồ mang tên Daedalus.

Hiện nay, bộ đồ cho phép người sử dụng bay liên tục trong khoảng 10 phút nhưng còn tùy theo thao tác với động cơ đẩy. "Tôi nghĩ nó ít nguy hiểm hơn nhiều so với lái một chiếc xe máy thể thao quanh vùng đồng quê. Nó không nguy hiểm như vẻ bên ngoài", Browning nói.

Browning mất 13 tháng để hoàn thiện sản phẩm tính từ khi mua động cơ phản lực mini đầu tiên hồi tháng 2/2016. Browning hy vọng có thể đưa bộ đồ bay ra thị trường vào cuối hè năm nay.

Browning chia sẻ một số người so sánh bộ đồ bay với siêu anh hùng trong truyện giả tưởng Tony Stark (Người Sắt). "Nhưng đây là một thành tựu thực sự của ngành hàng không. Chúng tôi đang chú trọng xây dựng một công nghệ có thể thay đổi thế giới", Browning chia sẻ.

Cập nhật: 03/04/2017 Theo VnExpress
  • 3,52
  • 3.552

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook