Bọn trẻ chê e-mail là đồ cổ

  •  
  • 68

Một nghiên cứu diễn ra trong tháng trước của công ty Park Associates cho thấy dân “teen” giờ chả còn hứng thú gì với e-mail nữa. Những công cụ giao tiếp thay vào đó là IM (Instant Message) và điện thoại đi động.

Theo nghiên cứu của Park Associates, chưa tới 20% thanh thiếu niên tuổi từ 13 đến 17 sử dụng e-mail để giao tiếp với bạn bè, trong khi đó con số này tăng gấp đôi ở độ tuổi từ 25 đến 40 tuổi. Nghiên cứu cũng cho thấy, tin nhắn nhanh (IM) đang dần thế chỗ e-mail. Khoảng 30% số thanh thiếu niên được hỏi cho biết chúng chat thường xuyên bằng IM, trong khi tỷ lệ này ở người lớn chỉ là 11%.

Giám đốc nghiên cứu của Park Associates, ông John Barrett, nhận xét, những con số trên là vô cùng trung thực và nó nói lên xu hướng sắp tới của việc truyền tin”. Tuy nhiên, Barrett không tán thành ý kiến cho rằng số phận của email cũng giống như khủng long. Ông cho rằng, bọn trẻ sẽ học cách sử dụng e-mail khi chúng tham gia những công việc quan trọng như xin học bổng, liên lạc với giáo viên hay gửi đơn xin việc.

Nghiên cứu của Park Associates nằm trong một dự án trực tuyến mang tên “Thói quen thời số”, nghiên cứu thói quen giao tiếp trên Internet của giới trẻ.

Đức Thanh

Theo PC Magazine, Sohoa
  • 68

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook