Cả gan đạp vào đầu trâu rừng, voi nhận cú húc "trời giáng"

  •  
  • 2.465

Mở đầu video là cảnh một con voi châu Phi chưa trưởng thành đang dùng mọi cách để xua đuổi bầy trâu rừng. Nó vẫy hai tai, dậm chân tiến tới và dùng vòi hất lên như một cách để đe dọa đối phương.

Thế nhưng bầy trâu rừng vẫn không có dấu hiệu cho thấy sự sợ hãi. Chúng đứng nguyên tại chỗ, và nhìn thẳng vào con voi đầy thách thức.

Một lúc sau, voi có hành động đầy bất ngờ. Nó tiến đến và dùng chân trước để đạp lên đầu một con trâu lúc nó đang nằm dưới cỏ.

Tuy nhiên, hành động có phần rụt rè của nó khiến cho cú đạp không được mấy uy lực. Con trâu cũng không gặp bất kỳ tổn thương nào sau đòn tấn công.

Biết rằng mình đã đùa giỡn "quá đà", voi quay đầu tháo chạy để tránh làm tăng thêm căng thẳng.

Thế nhưng, hành động trên của voi chẳng khác nào lời "khiêu khích", đã khiến con trâu rừng đang nằm nghỉ ngơi, phải bật dậy lao tới.

Nó dùng sừng nhọn để húc vào mông con voi đang bỏ chạy như một đòn cảnh cáo, khiến voi vì đau mà quỵ xuống.

Sau lần đụng độ trên, ắt hẳn chú voi đã có một bài học quý giá rằng đừng nên chọc giận những trâu rừng khi chúng tỏ ra nghiêm túc.

Trâu rừng có thể trở nên cực kỳ hung dữ nếu bị chọc giận.
Trâu rừng có thể trở nên cực kỳ hung dữ nếu bị chọc giận.

Với thân hình khi trưởng thành nặng từ 500kg tới 1 tấn, trâu rừng Châu Phi (hay còn gọi là trâu Cape) được ví như cỗ xe tăng kiên cố đủ sức hất văng mọi kẻ thù bằng cặp sừng nhọn hoắt.

Mặc dù cùng là trâu, nhưng trâu rừng châu Phi không có họ hàng gần với trâu hay bò nhà. Do tính khí không thể đoán trước, trâu châu Phi rất nguy hiểm với con người. Chúng được cho là đã húc và giết chết hơn 200 người mỗi năm.

Trong tự nhiên, trâu rừng châu Phi được xem là loài động vật rất dữ tợn và hung hăng, có thể chạy với vận tốc từ 50-60 km/h và tung ra những cú húc trời giáng.

Sừng trâu trưởng thành là đặc điểm tiêu biểu của loài. Không chỉ sắc nhọn, chúng gần như tạo thành một lá chắn bằng xương trên đầu của trâu, giúp nó thêm phần an toàn khi đối đầu với các loài thú săn mồi.

Trừ con người, trâu rừng châu Phi chỉ có một số ít các loài "thiên địch" trong tự nhiên. Trong hầu hết các trường hợp, nó đều sẵn sàng lâm trận và húc chết bất cứ đối thủ nào cản bước.

Cập nhật: 10/11/2021 Theo Dân Trí
  • 2.465

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook