Cá giống dài và những loài vừa vào sách đỏ vì nguy cơ tuyệt chủng

  • 444

Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) đã cập nhật danh sách đỏ mới về các loài có nguy cơ tuyệt chủng, 9.000 loài động vật từ rừng xuống biển đã được thêm vào danh sách này.

Cá giống dài (guitarfish)
Trong danh sách được IUCN công bố hôm 18/7, 9.000 loài động vật trên Trái Đất được xếp vào loại bị đe dọa, nâng tổng số loài bị đe dọa lên 105.732. Không có loại nào trong số này được cải thiện tình trạng bị đe dọa so với báo cáo năm trước. Cá giống dài (guitarfish), một loài thuộc họ cá đuối, được thêm vào danh sách năm nay. (Ảnh: IUCN).

Khỉ Roloway
Khỉ Roloway
là một trong 7 loài linh trưởng được thêm vào danh sách bị đe dọa do tình trạng phá rừng và săn bắn ở phía tây châu Phi. IUCN cho rằng sự phát triển của loài người là nguyên nhân dẫn tới sự sụt giảm các hệ sinh thái tự nhiên của Trái Đất. (Ảnh: IUCN).

Cá đuối Clown
Cùng với cá giống dài, cá đuối Clown cũng là một loài cá đuối khác bị đe dọa tuyệt chủng. Loài này được tìm thấy ở Indonesia và Singapore. (Ảnh: IUCN).

Cá đèn lồng
Cá đèn lồng
là một trong 500 loài sinh vật ở tầng đáy đại dương bị đe dọa trong danh sách của IUCN. Những loài này phải đối mặt với các mối đe dọa tiềm tàng từ hoạt động đánh bắt sâu, khoan dầu khí và khai thác dưới đáy biển. (Ảnh: IUCN).

Ốc sên Scaly-foot
Cùng với cá đèn lồng là ốc sên Scaly-foot, những con vật này sinh sống ở độ sâu 2.400-2.800m dưới mặt nước Ấn Độ Dương và đang bị đe dọa nghiêm trọng. (Ảnh: IUCN).

Cá nhám Tây Thái Bình Dương
Cá nhám Tây Thái Bình Dương
, một loài cá sống ở đáy dọc theo bờ biển Nhật Bản, cũng bị đe dọa do hoạt động thăm dò khai thác ở thềm lục địa Nhật Bản. (Ảnh: NOAA).

Nấm Splendi waxcap
Việc dân số con người tăng khiến nhu cầu thực phẩm tăng theo, điều này dẫn tới các biện pháp nông nghiệp như sử dụng thuốc sâu, làm nhiều loài nấm quý hiếm bị đe dọa, tiêu biểu như nấm splendi waxcap ở châu Âu. (Ảnh: IUCN).

Cập nhật: 20/07/2019 Theo Zing
  • 444

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook