Cá heo mũi hếch mỉm cười trên biển

  •  
  • 841

Một người dân ở Queensland nhanh tay ghi lại khoảnh khắc mỉm cười hiếm hoi của con cá heo mũi hếch sống tại vùng biển ngoài khơi phía bắc Australia.

Khoảnh khắc mỉm cười hiếm hoi của cá heo mũi hếch

Tuần trước, Emma Schmidt, làm việc ở công viên Queensland và Trung tâm bảo vệ động vật hoang dã, bắt gặp con cá heo mũi hếch ở gần đảo Hinchinbrook ở phía bắc Queensland, Úc và may mắn ghi lại hình ảnh con vật mỉm cười trước khi nó biến mất dưới làn nước.

Cá heo mũi hếch mỉm cười trên biển
Con cá heo mũi hếch trông như đang mỉm cười. (Ảnh: Emma Schmidt).

"Khi đang trên đường tiến đến vịnh Sunken Reef, tôi chợt thấy một nhóm 10 con cá heo lưng gù Thái Bình Dương, trong số đó có con cá heo mũi hếch nhỏ này. Nó nô đùa và nhảy lên khỏi mặt nước. Trong bức ảnh, nó trông như đang mỉm cười", Schmidt chia sẻ với Townsville Bulletin hôm 19/9.

Cá heo mũi hếch là loài có tính xã hội cao, thường bơi theo đàn từ 50 đến 100 con, nhưng chúng thuộc nhóm động vật đang có nguy cơ tuyệt chủng do môi trường sống bị hủy hoại bởi các dự án xây dựng ven biển. Loài động vật có vú này mang dáng vẻ độc đáo với cái đầu tròn và thân hình mập lùn.

Theo National Geographic, vào năm 2009, các nhà nghiên cứu phát hiện cá heo mũi hếch rẽ nước xuyên qua đàn cá sau khi dồn chúng đến mặt nước. Cách săn mồi này giúp chúng quây những con cá vào các nhóm nhỏ dễ tấn công hơn.

Cá heo mũi hếch là một trong ba loài cá heo đặc thù của Australia. Schmidt cho biết đây là lần thứ hai cô bắt gặp loài cá này trong 12 năm làm việc ở khu vực đảo Hinchinbrook.

Theo VnExpress
  • 841

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook